Bạn đang xem bài viết Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon miễn chê tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hủ tiếu Nam Vang là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tùy theo từng sở thích mà bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên vào bếp, bạn hãy ghi nhanh cách nấu hủ tiếu Nam Vang dưới đây để vừa nhàn tay thực hiện mà vẫn có một món ngon chuẩn điệu nhé!
1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu
Nguyên liệu
- 500 gr xương ống
- 100 gr thịt xay
- Tỏi
- 200 gr tôm sú
- 200 gr lòng heo, gan heo
- 6-10 quả trứng cút
- Hủ tiếu khô
- 1 củ cà rốt
- 1 ít hành tây, cải cúc, hẹ
Hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu
Bước 1: Xương ống mua về bạn đem rửa sạch, chần qua xương với nước sôi rồi cho vào nồi hầm với 1,5 lít nước. Thời gian cho bước này chừng 1h nhé.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho hành tây, cà tốt vào nồi nước dùng.
Cần tây, hẹ, cải cúc nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Thái nhỏ hoặc cắt khúc ngắn các loại rau
Bước 3: Lòng heo bạn đem làm sạch, lấy 1 miếng gừng nhỏ để chà lên lòng heo để khử mùi hôi. Gan heo rửa sạch.
Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho lòng heo, gan heo vào luộc chín. Với lòng heo bạn chỉ cần luộc 15 phút là chín, còn gan heo, bạn đun đến khi xiên đũa qua gan heo mà không thấy nước đỏ là gan heo đã được rồi nhé.
Bước 4: Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ. Gan và lòng heo thái miếng nhỏ vừa ăn. Tôm sú làm sạch, luộc chín, bóc vỏ và bỏ đầu tôm.
Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 1/2 lượng tỏi vào phi thơm rồi trút ra bát để riêng.
Phần tỏi còn lại bạn cho vào phi thơm và xào với thịt. Nêm nếm thêm ít gia vị để thịt băm vừa miệng. Đun đến khi thịt băm săn mềm.
Bước 6: Trút thịt băm vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bạn biết không? Đặc trưng của món hủ tiếu Nam Vang chính là thịt bằm. Do đó, dù bạn có cho vào nhiều xương nhưng thiếu thịt bằm sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa.
Bước 7: Khi tất cả các nguyên liệu đã được, bạn trụng sơ hủ tiếu rồi cho ra rô. Xếp lần lượt lòng heo, gan, tôm, trứng cút, 1 thìa tỏi phi cùng cần tây, cải cúc và hẹ thái nhỏ. Chan nước dùng lên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này rồi.
Với vị ngọt từ xương, tôm cùng đậm đà thịt băm khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn, mê mẩn. Thêm vào đó, món ăn còn có gam nâu sẫm của gan, trăng trắng trứng cút cùng sắc xanh của hành tây, cần hẹ quyện trong từng sợi hủ tiếu mềm dai. Hương vị ấy, chỉ cần bạn thưởng thức 1 lần thôi cũng sẽ nhớ mãi.
Tùy theo sở thích, nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn thêm vào ít tôm khô nữa nhé. Ngoài những nguyên liệu như: gan, trứng cút, bạn có thể thêm vào mực, tim heo hay xá xíu nữa. Nếu muốn thưởng thức món ngon này vào bữa sáng, bạn nên sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước, để hôm sau, chỉ cần chần sơ hủ tiêu cùng rửa sạch rau là đã có ngay tô hủ tiếu Nam Vang chuẩn điệu thưởng thức nhé!
2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay
Nguyên liệu
- 1 gói hủ tiếu khô
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 200 gr nấm rơm
- 3 miếng đậu hủ
- 1 cây boa rô
- 1 lá tàu hủ ky
- 2 lít nước dùng chay
- Chanh, ớt
- Các loại rau củ ăn kèm như: ngò, hẹ, cần tàu, giá đỗ,….
- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, muối ăn,…
Hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hủ tiếu khô bạn mang đi luộc chín với nước sôi. Luộc xong thì vớt chúng ra và để vào nước lạnh để các sợi hủ tiếu không bị dính bết vào nhau.
Chả lụa chay cắt lát mỏng vừa ăn.
Mì căn đem đi ngâm nước cho nở mềm. Sau đó đem đi cắt khoanh, bắc lên chảo xào cùng một chút nước tương và tiêu xay.
Tàu hủ ky mang đi chiên vàng rồi bẻ thành từng miếng vừa ăn.
Nấm rơm cắt bỏ gốc cứng, rửa sạch, chẻ đôi chúng ra rồi bắc lên bếp xào cùng một chút nước tương và tiêu xay.
Đậu hủ bạn dùng hạt nêm chay ướp chúng khoảng 30 phút rồi mang đi chiên vàng. Khi đậu hủ vàng giòn, bạn vớt chúng ra và đặt trên chiếc dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.
Chanh, ớt rửa sạch. Sau đó chanh bạn đem cắt nhỏ để lát sau vắt lấy nước. Ớt tươi thì cắt lát hoặc băm nhỏ tùy ý.
Các loại rau ăn kèm như ngò, hẹ, cần tàu, giá đỗ,.. thì bạn mang đi nhặt sạch rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó vớt ra, để ráo sang một bên.
Hành boa rô cắt bỏ gốc, phân ra đầu hành và lá hành, đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng ra.
Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào cùng đầu hành trắng để phi thơm.
Sau đó bạn đổ nước dùng chay vào nồi để nấu sôi lên.
Khi nước dùng sôi lên, bạn cho mì căn, nấm rơm, đậu hũ vào nấu cho chín mềm và ngọt nước.
Đến khi nồi nước dùng sôi lên một lần nữa thì bạn dùng hạt nêm chay nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Các loại rau ăn kèm bạn đem đi chần sơ qua với nước sôi rồi nhanh tay vớt ra ngay.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn gắp hủ tiếu cho vào tô, tiếp đến là nấm rơm, đậu hũ, mì căn rồi chan nước dùng vào sau cùng.
Tàu hủ ky và các loại ăn kèm, bạn để trong một chiếc dĩa bên cạnh.
Thường thì khi cho thêm các loại rau vào tô hủ tiếu, bạn sẽ cảm thấy mùi vị của nước dùng nhạt rõ. Lúc này bạn hãy cho thêm nước tương để điều chỉnh lại hương vị của món ăn nhé!
>>> Xem thêm: Đầu tuần chẳng thể bỏ lỡ cách nấu hủ tiếu mực thơm lừng
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang không hề phức tạp, chỉ có khâu chuẩn bị là hơi rườm rà một chút vì cần có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu. Nhưng chắc chắn công sức mà bạn bỏ ra sẽ vô cùng xứng đáng vì hương vị của món hủ tiếu này cực kì thơm ngọt và đậm đà. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon miễn chê tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.