Bạn đang xem bài viết Cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon, đậm đà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hủ tiếu là một món ăn ngon nổi tiếng, nếu như Hà Nội có món phở truyền thống thì Sài Gòn có hủ tiếu đậm đà hương vị. Hủ tiếu có nhiều loại như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu chả, hủ tiếu Nam Vàng,… Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo nhé!
Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Sườn non: 500g
- Xương ống heo: 300g
- Hủ tiếu khô: 400g
- Tôm nõn khô: 100g
- Củ cải muối: 1 củ
- Hành tím, củ tỏi, hành lá, giá đỗ
- Gia vị cần thiết
2. Cách nấu hủ tiểu sườn heo
Bước 1. Hành lá, giá đỗ rửa sạch. Tôm nõn bạn mang ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Xương ống bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra cho vào nồi luộc qua một lần cho bay mùi. Thay nước và ninh xương ống với củ cải muối, tôm nõn cho phần nước dùng đậm đà.
Bước 2. Sườn non chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra và chần qua một lần với nước sôi.
Cho sườn non vào bát lớn rồi nêm gia vị vào, một chút muối ăn, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, hành băm, trộn lên cho gia vị ngấm đều vào sườn và để như vậy khoảng 15 phút. Sau đó bắc chảo lên cho một chút dầu ăn vào phi với tỏi băm cho thơm rồi cho sườn non vào xào cho chín.
Bước 3. Cho vào nồi một ít nước rồi đun sôi, cho hủ tiếu khô vào và luộc chín, vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.
Bước 4. Phần nước dùng sau khi đã ninh khoảng 30 phút thì bạn cho sườn vào, ninh thêm 15 phút nữa rồi nếm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 5. Lấy một bát nhỏ, cho một phần hủ tiếu vừa ăn vào, xếp vài miếng sườn non rồi rắt một chút tiêu, hành lá, giá đỗ lên. Sau đó chan nước dùng ngập phần hủ tiếu. Thế là đã có món hủ tiếu sườn thơm ngon để thưởng thức rồi.
Hủ tiếu khi ăn thường phải cho một chút xì dầu, vắt chanh vào và một chút ớt mới đúng vị của nó. Nếu không hợp với sở thích thì bạn không cần phải cho vào. Cách làm tuy có phần công phu nhưng hương vị của món ăn đã chứng tỏ công sức bạn bỏ ra rất xứng đáng. Nước dùng ngọt tự nhiên từ xương rất thanh đạm, sợi hủ tiêu dai dai ăn với giá đỗ thật thơm ngon. Chúc bạn thành công với món hủ tiếu sườn đậm đà hương vị này nhé.
Cách nấu hủ tiếu sườn bò đơn giản
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Sườn bò: 1kg
- Hủ tiếu khô: 250g
- Cà rốt, cải trắng: mỗi loại 1 – 2 củ
- Hành tỏi băm
- Gừng tươi
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, tiêu, hạt điều..
- Rau sống ăn kèm
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu hủ tiếu sườn bò
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Sườn bò: bạn mua về rửa sạch với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Để khử mùi tanh của sườn bò, bạn nên rửa sườn sơ qua nước cốt gừng nhé.
– Hành tỏi băm nhuyễn, rau sống làm sạch rồi rửa với nước.
– Cà rốt, cải trắng: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2. Luộc chín hủ tiếu khô
Chuẩn bị nồi nước sôi, sao đó cho hủ tiếu vào rây rồi chần qua nước sôi. Đợi hủ tiếu mềm và dai như dạng bún thì vớt ra rồi chần qua qua nước lạnh. Nhớ hãy để ráo nước trước khi sử dụng nhé.
Bước 3. Hầm nước súp hủ tiếu
Chuẩn bị nồi sạch cùng với chút dầu ăn cùng với hạt điều. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho sườn bò vào xào săn rồi đổ nước ngập sườn hầm đến chín mềm. Trong lúc hầm sườn bò, em hãy thường xuyên vớt bọt để nước súp hủ tiếu trong hơn.
Khi hầm sườn bò, bạn nên cho tí muối ăn và 1 thìa canh hạt nêm vào ninh cùng nhé. Khi nào sườn mềm thì bạn cho cà rốt và cải trắng vào ninh chín mềm. Cuối cùng nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thêm hành lá cắt nhỏ.
Bước 4. Thưởng thức
Cho hủ tiếu vào bát, thêm rau sống, giá đỗ rồi thêm hành tím phi vào. Múc nước súp vào, thêm cà rốt, cải trắng rồi sườn bò vào.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món hủ tiếu sườn bò rồi đấy nhé. Chúc bạn thực hiện và thưởng thức ngon.
Mẹo nhỏ khi nấu hủ tiếu sườn
– Để món hủ tiếu sườn thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Sườn non phải thật tươi và sạch, hủ tiếu dai mềm.
– Một tô hủ tiếu sườn đầy đủ màu sắc, bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu từ rau củ.
– Nước súp hủ tiếu khá ngon ngọt và đậm đà khi bạn sử dụng các nguyên liệu thật tươi và đảm bảo chất lượng.
– Ngoài sử dụng sườn heo hoặc sườn bò ra, bạn cần kết hợp thêm tôm, trứng cút hoặc mực nhé.
Xem thêm: Cách làm vịt om sấu – món ngon dễ làm, ăn là ghiền
Bên trên là 2 cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon đơn giản dễ làm. Bạn hãy tham khảo và chia sẻ các nấu ăn ngon với người thân, bạn bè mình nhé. Tin chắc hương vị của món ăn sẽ đem lại một cho gia đình một bữa ăn ngon và tròn vị. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon, đậm đà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.