Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu bò viên chua cay ngon tuyệt tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lẩu bò viên chua cay là một món ăn quen thuộc trong các buổi tiệc, đặc biệt là trong những ngày đông se lạnh. Quen thuộc và thơm ngon là thế nhưng bạn đã biết rõ cách nấu lẩu bò viên chua cay ngon tuyệt chưa? Đừng lo, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cách nấu lẩu này và chuẩn vị cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Hướng dẫn cách nấu lẩu bò viên sa tế chua cay cực ngon tại nhà
Nguyên liệu
- Khoảng 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò
- Khoảng 300 gam thịt bò viên
- Khoảng 200 gam thịt bò
- Khoảng 5 – 6 nhánh sả
- Khoảng 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị cần thiết: muối ăn, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi
- Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích
- Có thể thêm nấm rơm hay nấm thủy tiên, thêm đậu phụ nếu thích
- Bún tươi, mì trứng hoặc mì tôm tùy theo sở thích
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn. Sau đó, các bạn dùng một nửa phần sả băm nhuyễn, một nửa nấu cùng với xương.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn lấy xương đuôi bò rửa sạch rồi cho vào nồi nước, thêm một ít giấm, muối và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.
Bước 3: Cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.
Bước 4: Các bạn lấy thịt bò viên cắt làm đôi rồi cho vào bát. Nếu không muốn cắt đôi, bạn có thể chẻ 2 đường xéo trên bò viên để khi bỏ vào nước lẩu đang sôi hùng hục, chúng sẽ nở bung ra trông vô cùng đẹp mắt.
Bước 5: Các bạn lấy thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo thật ráo rồi xếp vào dĩa.
Bước 6: Các bạn lấy hành lá rửa sạch, cắt khúc; hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau; cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước; nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
Bước 7: Các bạn tiến hành làm phần ớt sa tế. Các bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả băm nhuyễn vào xào thơm khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 8: Các bạn lấy nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm cho thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Các bạn tiếp tục đun khoảng 15 phút (các bạn có thể dùng ớt màu thay ớt bột).
Bước 9: Các bạn đun nồi nước sôi rồi cho vắt mì vào chần sơ qua. Sau đó, các bạn xả mì dưới vòi nước lạnh để chống dính rồi đổ mì ra rá cho ráo nước.
Bước 10: Các bạn rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rá mì rồi cho mì ra dĩa.
Bước 11: Nếu các bạn muốn dùng thêm các loại như đậu phụ chiên thì các bạn hãy xếp đậu phụ ra dĩa riêng.
Bước 12: Các bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra dĩa để riêng. Sau đó, các bạn dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mì trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.
Bước 13: Đây là bước cực kì quan trọng vì bạn không thể nào bỏ qua nước chấm được. Thông thường nhất, người ăn sẽ trộn hai loại tương ớt cùng tương đen vào chung một cái chén nhỏ, sau đó cho vào đấy một chút sa tế thì đã có thể làm một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.
Bên cạnh đó cũng có một cách làm nước chấm khác chính là sử dụng gói muối có trong gói mì Hảo Hảo chua cay. Với gói muối này, bạn chỉ việc đổ chúng ra dĩa hoặc chén tùy ý. Sau đó cho vào chén muối một vài lát ớt thái mỏng và vặn nước cốt chanh vào đó nữa thì bạn đã có ngay một chén nước chấm chua chua, mặn mặn nhưng lại có hậu ngọt ngọt rồi đấy! Thật đơn giản đúng không nào!
Những lưu ý khi nấu lẩu bò viên sa tế chua cay tại nhà
- Nếu các bạn món lẩu bò này bổ dưỡng hơn, hãy ăn kèm với nhiều loại rau xanh.
- Khi ăn lẩu, các bạn hãy cho thịt bò vào theo nhiều lượt, mỗi lượt một ít để ăn hết rồi mới bỏ thêm vào, điều này tránh cho thịt bò bị dai.
- Đối với thịt bò, bạn hãy nhúng chúng ít nhất trong 10 phút, còn với rau xanh và nấm thì thời gian nhúng chín chỉ cần 1 – 2 phút tùy loại.
- Dù là người thích ăn cay và ăn nóng như thế nào thì các bạn cũng nên hạn chế, tốt nhất sau hi gấp đồ ăn từ nồi lẩu ra ngoài, bạn hãy để chúng lên chiếc dĩa cho bớt nóng nhé! Đây là cách giúp bạn bảo vệ khoang miệng của mình để có thể thoải mái chinh phục thêm nhiều mỹ vị nữa.
>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu gà 6 cách đơn giản, ngon ngất ngây tại nhà
Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nấu lẩu bò viên chua cay thơm ngon đúng điệu tại nhà. Nhìn chung tất cả các công đoạn đều khá đơn giản, bạn có thể chuẩn bị và thực hiện dễ dàng tại nhà. Nếu có thể hãy mời thêm những thành viên khác hay những người bạn thân thích của mình sang nhà để cùng nhau nấu ra một nồi lẩu bò viên chuẩn không cần chỉnh này. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu bò viên chua cay ngon tuyệt tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.