Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị đơn giản mà vẫn tròn vị nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với sự kết hợp hoàn hảo của nhiều hương vị và nguyên liệu chính vì thế mà lẩu Thái được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn muốn tiết kiệm thời gian và nguyện liệu thì việc sử dụng gói gia vị thay thế là điều cần thiết và hiệu quả. Cùng Wikicachlam tham khảo thêm cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị đơn giản nhanh chóng mà vẫn đem đến cho bạn món ngon đúng điệu nhất nhé.
Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Nguyên liệu
– Sả: 5-6 cây
– 2 thìa canh sả băm nhuyễn.
– Tỏi băm: 2 thìa cafe
– Nước cốt chanh:2 thìa canh
– Chanh: 10 lá
– Lá húng quế:3 đến 4 cây lá
– Hành lá:4-5 cây chú ý bạn nên cắt thành từng khúc khoảng 5cm
– Đường cùng nước mắm và hạt nêm
– Gói gia vị Lẩu Thái
– Hải sản nhúng: ngao, mực, tôm…
– Tương ớt, sa tế, nên chọn sa tế tôm giúp ngon hơn.
– Chuẩn bị rau nhúng
– Bún hoặc mì gói.
Cách chế biến món lẩu Thái bằng gói gia vị
Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn rồi cho tỏi và sả cùng ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc chú ý nhanh tay giúp cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng. Bạn lấy 1/3 phần sả tỏi được sơ chế trên lấy ra để riêng.
Để phần sả và tỏi phi vàng phần còn lại trong nồi. Cho thếm 1 – 1,2 lít nước vào trong nồi, tiếp theo bạn cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào chú ý nên đun sôi hốn hợp trên.
Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm đường cát cùng với mì chính (lưu ý rằng mónlẩu này bắt buộc phải chuẩn bị đường và vị phải đảm bảo có cả chua và ngọt mới tròn vị nhất ). Đặc biệt lưu ý rằng vì không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất và lưu ý rằng bạn không nên thay thế mắm bằng muối).
Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được. Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc kết hợp với lá húng quế vào là bạn đã có một nồi nước lẩu Thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Khi ăn bạn nhúng thêm thịt và hải sản, chắc chắn nước dùng sẽ trở nên ngon ngọt và tròn vị hơn. Chú ý nên bày đồ nhúng cùng với bún ăn kèm xung quanh bếp lẩu bạn sẽ có bữa ăn ngon đúng điệu mà ấm cúng nhất.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có cách chế biến ngon đơn giản mà tròn vị nhất. Chúc bạn có món ăn thành công nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị đơn giản mà vẫn tròn vị nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.