Bạn đang xem bài viết Cách nấu mì udon mang đậm hương vị Nhật Bản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn biết không? Mì udon là món ăn đặc trưng của người Nhật Bản. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu món ăn này với nhiều hương vị khác nhau. Và hôm nay, wikicachlam sẽ bật mí tới bạn một cách nấu mì udon vừa ngon miệng vừa đẹp mắt nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mì udon:
- 40 gam mìudon
- 50 gam thịt gà
- 100 gam hành tây
- 20 gam giá đỗ
- 1 ít cải thìa
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, sốt nương BBQ, hạt nêm
Cách nấu mì udon dành cho bạn:
Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra tô rồi ướp với 1 thìa cafe hạt nêm + 2 thìa sốt nướng BBQ, 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn đều và để chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi cho mì udon vào trụng 2-3 phút. Sau đó, bạn vớt mì ra tô nước lạnh để sợi mì được sóng và ngon hơn.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. giá đỗ nhặt và rửa sạch, để ráo. Cải thìa tách lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp,làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo săn.
Tiếp đến, bạn thêm hành tây và giá đỗ, đảo đều trong vòng 1 phút.
Bước 5: Thêm vào mì udon, 1 ít nước tương và nước sốt BBQ để món mì xào vừa miệng.
Cuối cùng là bạn thêm cải thìa vào đảo nhanh tay 1-2 lượt để cải chín. Cho món mì xào ra tô và thưởng thức.
Đơn giản với thời gian chừng 30 phút thôi là bạn đã có ngay món mì udon thơm nức để thưởng thức như thế này đây. Từng sợi mì mềm, dai dai cộng với thịt bò vừa vị hấp dẫn lắm nhé. Bạn đã thử thưởng thức hương vị của món ăn này chưa?Nếu chưa, bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé. Biết đâu bạn sẽ thích mê món ăn này đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu mì udon hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu mì udon mang đậm hương vị Nhật Bản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.