Bạn đang xem bài viết Cách nấu nước sả gừng giúp thanh lọc và bồi bổ cơ thể tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có những loại thức uống với cách pha chế rất đơn giản, được làm từ những nguyên liệu có sẳn, giá thánh lại rẻ mà chất lượng thì lại tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe nếu như bạn dùng hàng ngày. Và loại thức uống đó không thể không nói đến nước sả gừng. Với vị ngọt thanh của đường phèn, hòa với vị chua chua của chanh, vị cay nồng cùng hương thơm của gừng, sả đã làm nên loại thức uống giúp thanh lọc, bồi bổ cơ thể và giảm cân rất hiệu quả. Hãy cùng tindep.com học cách nấu nước sả gừng giúp thanh lọc và bồi bổ cơ thể giúp chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé! Cùng tham khảo nào!
Cách nấu nước sả gừng
1. Nguyên liệu
- Nước lọc: 1 lít.
- Đường phèn: 200g
- Mật ong; 100ml
- Gừng tươi: 150g.
- Sả: 200g.
- Chanh tươi: 10 trái.
- Lá bạc hà: 1 nắm.
- Nước lọc: 1 lít
2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi tiến hành nấu nước sả gừng, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu khác. Với gừng tươi thì đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ. Sả thì đem lột sạch lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi thái từng khúc nhỏ. Chanh tươi đem rửa sạch vỏ bên ngoài, lấy 2 quả đem thái lát, tách hết hạt. 8 quả còn lại thì bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh sau đó lọc qua rây để loại bỏ hạt. Còn lá bạc hà thì nhặt sâu rồi đem rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu nước sả gừng
Đầu tiên, cho nước lọc vào nồi đun nóng cùng đường phèn đến khi đường tan hết thì cho tiếp mật ong vào, khuấy đều lên, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì cho gừng đã được giã nhỏ và sả đập dập thái khúc vào. Đun tiếp thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp, để nguội. Trong quá trình đun bạn chú ý nên đậy nắp lại và văn lửa nhỏ lại để món thức uống thêm thơm ngon và đậm đà hơn.
Bước 3: Hoàn thành
Khi hỗn hợp nguội đần thì bạn cho hỗn hợp trên lọc vào lọ thủy tinh để loại bỏ phần sả, gừng, sau đó pha thêm nước cốt chanh, chanh thái lát rồi khuấy nhẹ lên là hoàn thành. Thức uống này bạn có thể dùng nóng hay lanh đều rất ngon nhé! Nếu dùng nóng thì chỉ việc thưởng thức ngay nhưng nếu dùng lạnh thì cho thêm một ít đá viên vào ly rồi rót nước sả gừng đã được chế biến vào, trang trí thêm ít lá bạc hà lên trên cho đẹp mắt là bạn đã có một ly nước sả gừng thơm mát, bổ dưỡng này rồi.
Một ly nước sả gừng với màu vàng nhạt rất hấp dẫn cùng mùi thơm và vị thanh khiết hòa cùng vị chua và cay nòng nhẹ của chanh, gừng, sả làm cho món thức uống thêm ngon hơn. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ là bạn đã làm nên loại thức uống thanh mát bổ dưỡng cho gia đình mình rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu nước sả gừng giúp thanh lọc và bồi bổ cơ thể tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.