Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp cua ngon, đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Súp là một món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Cách nấu súp cua khá đơn giản, nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm. Bạn sẽ có ngay một món súp thơm ngon chuẩn như nhà hàng 5 sao. Bạn có tin vào điều đó không? Cùng dành 3 phút tìm hiểu bí quyết nấu súp cua ngon, CHUẨN có 1-0-2 dưới đây nhé.
Cách nấu súp cua đơn giản nhất
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 con cua to
- 2 quả trứng gà (lấy phần lòng trắng trứng)
- 400 gam xương ống
- 10 quả trắng cút luộc chín, tách sạch vỏ
- 1/2 bát đậu Hà Lan
- 1/2 bát ngô ngọt (ngô vàng)
- 2 thìa bột năng, 1 củ hành khô.
- 1 ít rau mùi, hành lá
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Với số nguyên liệu bên trên, bạn chế biến món súp cua đủ cho gia đình 4 thành viên thưởng thức. Nếu số lượng người dung ít hay nhiều, bạn hãy điều chỉnh nguyên liệu sau cho vừa đủ.
2. Cách nấu súp cua ngon tại nhà
Bước 1. Xương ống mua về bạn đem rửa sạch, luộc qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi, thêm nước và ninh tầm 30 phút để lấy nước dùng nấu súp.
Lưu ý:
– Khi hầm nước ngọt, bạn hãy thêm tí muối để nước hầm thêm đậm đà. Trong lúc hầm, bạn thường xuyên vớt bọt để tránh làm đục nước ngọt.
– Để khử mùi hôi của xương ống, bạn hãy rửa sơ qua nước muối pha loãng, sau đó chần sơ quá nước sôi.
Bước 2. Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
Đậu Hà Lan rửa sạch với nước rồi để ráo.
Bắp (ngô) tách lấy hạt sau đó rửa sạch rồi cũng để ráo nước.
Bước 3. Cua mua về làm sạch, luộc chín và tách lấy phần thịt cua.
Bắc chảo lên bế, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt cua vào đảo sơ qua.
Bước 4. Lòng trắng trứng cho ra bát và đánh tan đều. Về phần bột năng, cho ra bát và hòa tan với nước.
Bước 5. Vớt xương ống, lọc bỏ cặn và lấy nước dùng.
Bắc nồi nước dùng lại lên bếp cho ngô + đậu Hà Lan vào đun đến khi chín thì bạn thêm thịt cua. Lúc này cho thêm 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều lên.
Bước 6: Đổ từ từ lòng trắng vào nồi, khuấy 1 chiều để tạo vân trứng đẹp mắt. Lúc này bạn hãy cho trứng cút luộc chín vào rồi khuấy đều lên nhé. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Sau cùng là bạn cho nước bột năng vào nồi, bạn không cần cho hết, chỉ cần cho đến khi nồi súp cua sanh sánh lại là được.
Hãy múc súp cua ra bát, cho thêm hành lá, mùi ngò cắt nhỏ lên. Để tăng phần hấp dẫn bạn hãy cho thêm tiêu xay nhuyễn vào nhé. Không chỉ có một mùi vị thơm nức, màu sắc món ăn cũng rất tuyệt đúng không nào.
Cách nấu súp cua thập cẩm
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ức gà: 1 cái tầm 250g
- Xương gà (có thể dùng xương heo thay thế)
- Nấm đông cô: 50g
- Nấm tuyết: 50g
- 1 con cua tươi tầm 500g (hoặc chọn loại thịt cua lột sẵn tầm 200g)
- Bong bóng cá (da heo khô): 1 miếng
- Trứng gà: 2 quả
- Trứng cút: 10 quả
- Hành tím băm nhuyễn
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
- Bột năng: 50gr
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu súp cua thập cẩm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Ức gà và xương già mua về làm sạch, sau đó rửa sơ qua nước nóng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.
– Nấm đông cô, nấm tuyết, bong bóng cá làm sạch sau đó cho vào thau lớn ngâm nước tầm 30 phút. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Cua tươi làm sạch rồi đem đi hấp chín, sau đó tách lấy phần thịt cua. Chú ý tránh để sót xương cua nhé.
– Trứng gà tách lấy lòng trắng trứng, trứng cút rửa sạch sau đó luộc chín, tách bỏ lớp vỏ bên ngoài.
– Hành ngò làm sạch sau đó rửa và thái nhỏ.
Bước 2. Tiến hành nấu súp cua thập cẩm
– Chuẩn bị nồi nước tầm 2lit, sau đó cho xương gà (hoặc xương ống heo) + ức gà vào hầm để lấy nước ngọt. Hầm khoảng 30 phút vớt bỏ xương, ức gà ra. Nước ngọt lọc bỏ cặn. Đợi ức gà nguội hoàn toàn thì xé nhuyễn thành sợi nhỏ.
– Tiếp đến cho chảo lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng cho thêm hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt cua, ức gà xé vào xào thơm. Lúc này hãy cho 1 thìa hạt nêm để thịt cua và thịt ức gà ngon ngọt hơn.
– Cuối cùng đun sôi nước hầm xương lại, cho thịt cua + thịt ức gà xé vào. Cho luôn nấm đông cô + nấm tuyết + bong bóng cá cắt nhỏ vào khuấy đều. Lúc này cho 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cafe muối + 1 thìa canh đường + 1 thìa nước mắm ngon.
– Cuối cùng đổ từ từ lòng trắng trứng vào và khuấy theo vòng tròn nồi súp cua để tạo bồng con. Để giúp nước súp cua sanh đặc lại, bạn hãy pha bột năng với tí nước rồi đổ vào. Tuy nhiên bạn hãy đổ từ từ, khi nào nước súp cua sanh sánh lại thì ngưng nhé.
Bước 3. Thưởng thức
Hãy múc súp cua ra bát, cho thêm hành ngò cắt nhỏ vào, thêm tiêu xay để tạo mùi hương thơm ngậy cho món này nhé. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.
Mẹo nhỏ khi nấu súp cua
– Muốn món súp cua càng ngon thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi.
– Để tạo màu sắc món súp cua thêm bắt mắt, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu từ rau củ quả.
– Hãy sử dụng bột năng pha nước để tạo độ sanh sánh cho món súp cua thập cẩm.
– Thời gian bảo quản súp cua khá ngắn, bạn nên chế biến vừa đủ dùng.
– Món súp cua dùng khi nóng càng ngon, để nguội món ăn sẽ rất khó ăn và hơi tanh.
Xem thêm: Cách nấu súp cua cho bé – món ngon dễ làm, bổ dưỡng
Chỉ vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành món súp cua thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Cách nấu súp cua khá đơn giản phải không nào, hãy bổ sung bí quyết nấu ăn ngon vào sổ tay nội trợ của mình nhé. Bổ sung món ngon này vào thực đơn hằng tuần cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và dùng ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp cua ngon, đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.