Bạn đang xem bài viết Cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt vịt là nguồn thực phẩm khá dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khâu sơ chế lông vịt khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi và mất khá nhiều thời gian. Nếu không may trên da vịt xuất hiện vài sợi lông khiến món ăn không còn ngon và hấp dẫn nữa. Do đó, ngoài việc lựa chọn vịt ngon, siêu nạc thì kỹ thuật nhổ lông vịt cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch đem lại món ăn từ vịt khá ngon và hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ.
Cách chọn vịt ngon siêu nạc
1. Phân biệt vịt trống và vịt mái
Theo chia sẻ của các mẹ thì thịt vịt mái sẽ ngon và thơm hơn vịt trống. Để không vất vả trong khâu sơ chế nhổ lông, các mẹ thường chọn vịt trưởng thành, đủ thời gian. Tuy kích thước của vịt mái không to bằng vịt trống nhưng phần thịt nạc khá nhiều, ít xương và ít mỡ so với vịt trống.
Tuy nhiên có người lại thích vịt trống bởi to đủ dùng cho số lượng nhiều. Để phân biệt vịt trống và vịt mái trong việc lựa chọn. Người ta dựa vào tiếng kêu của chúng. Thường tiếng kêu của vịt mái khá to và lớn.
Ngoài ra có người cho rằng, để phân biệt vịt trống, vịt mái. Dựa vào kích thước và phần đuôi của vịt. Thường kích thước của vịt mái khá nhỏ nhưng phần đuôi (phao câu) khá to và tròn so với vịt trống.
2. Chọn vịt trưởng thành, đủ tuổi
Ngoài lựa chọn vịt trống hay mái, bạn nên lưu ý việc chọn vịt trưởng thành. Không nên chọn vịt quá non hoặc quá già. Bởi không may chọn vịt quá non thì thịt của chúng khá nhão và mềm, không có thịt. Ngược lại nếu chọn vịt quá già thì thịt khá cứng và dai.
Để nhận biết được độ trưởng thành của vịt, người ta sẽ dựa vào độ phủ dài của lông cánh. Nếu vịt có bộ lông cánh và đuôi phủ đều và dài thì độ trưởng thành của vịt khá chuẩn. Việc lựa chọn độ tuổi trưởng thành của vịt cũng khá quan trọng trong khâu sơ chế nhổ lông măng.
Cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch
1. Sử dụng giấm hoặc rượu trắng
Để việc nhổ lông măng vịt đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn nên sử dụng dung dịch giấm chua hoặc rượu trắng pha vào nước sôi để làm sạch lông vịt.
Cách thực hiện:
– Trước tiên bạn chọn vịt mái khỏe chắc. Sau đó tiến hành cắt tiết vịt. Hãy đợi khoảng 5 phút để vịt chết hoàn toàn.
– Tiếp đến nhúng phần một phần của vịt vào nước sôi pha giấm/rượu trắng. Sau đó dùng tay chà sát phần lông vịt đi.
– Cứ thực hiện việc làm này đến khi nào nhổ hết phần lông vịt thì kết thúc. Sau đó hãy rửa sạch và làm sạch lông măng.
2. Sử dụng lá đu đủ
Sử dụng lá đu đủ cũng là một cách để bạn hoàn thành bước sơ chế lông vịt. Đem lại phần thịt vịt trắng sạch, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
Cách thực hiện:
– Hãy vò lá đu đủ và cho vào nước sôi đun cùng.
– Trong thời gian đợi nước sôi, bạn hãy cắt tiết vịt.
– Trước khi nhúng vịt vào nước sôi, bạn hãy kiểm tra xem vị đã chết hoàn toàn chưa. Sau đó những một phần vịt vào nước sôi và bắt đầu nhổ lông. Sau đó những các phần còn lại của con vịt.
– Ở khâu cuối cùng, bạn nên nhúng toàn bộ con vịt trong nước sôi lá đu đủ. Sau đó làm sạch lông măng 1 lần nữa.
– Cuối cùng rửa sạch với nước và bổ chính giữa phần ngực của vịt để lấy nội tạng bên trong.
3. Tắm nước trước khi nhổ lông
Tắm toàn bộ con vịt với nước trước khi nhổ lông cũng là một cách giúp bạn nhổ sạch lông. Cách làm này sẽ giúp thịt vịt thêm trắng sạch và thẩm mỹ hơn.
Cách thực hiện
– Hãy cắt tiết vịt và đợi vịt chết hoàn toàn. Sau đó hãy cho toàn bộ con vịt là thau đựng đầy nước lạnh. Hãy cho phần nước ngập hết phần vịt nhé.
– Sau đó vớt ra và nhúng vào nước sôi và bắt đầu nhổ lông vịt bình thường.
=> Bên trên là những cách nhổ lông vịt bằng tay với số lượng ít tại nhà. Ngoài cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch, bạn có thể sử dụng máy móc. Hiện nay người ta chế tạo ra chiếc máy nhổ lông vịt khá nhanh và đơn giản. Chỉ trong vài phút, lông vịt được nhổ sạch hoàn toàn.
Một số lưu ý khi nhổ lông măng vịt
– Hãy đảm bảo rằng nước làm lông vịt thật sôi và đủ nóng. Bởi nước quá nóng sẽ làm phần da vịt tróc lên khi bạn nhổ lông. Còn nếu nước không nóng thì lông vịt nhổ không đi.
– Trong lúc nhổ lông vịt măng, bạn nên nhẹ tay. Không nên chà sát quá mạnh vào phần lông vịt. Bởi như vậy sẽ làm bong tróc lớp da của con vịt.
– Để khử mùi hôi của vịt, bạn nên rửa sạch thịt vịt với nước muối + nước cốt chanh hoặc có thể dùng gừng rửa vịt. Cách khử này giúp món ăn của bạn trở nên thơm và hấp dẫn hơn.
– Một điểm lưu ý đặc biệt. Bạn nên bỏ phần phao câu vịt đi, bởi phần nào khá hôi và đem lại mùi tanh khó ăn cho món ăn.
Xem thêm: Cách khử mùi hôi giày đơn giản
Với những cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch này. Tin chắc những món ăn chế biến từ thịt vịt sẽ rất ngon và hấp dẫn. Hãy đảm bảo rằng món ngon từ vịt không còn sợi lông nào nhé. Bổ sung bí quyết hay vào sổ tay nội trợ của bạn để sơ chế những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhổ lông vịt siêu nhanh siêu sạch tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.