Bạn đang xem bài viết Cách pha cafe phin đậm đặc ngon nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong đời sống hiện đại, cafe dường như đã trở thành thức uống ưa thích của mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Một tách cafe đen vào mỗi sáng, một ly cafe sữa đá giải nhiệt cái nắng trưa hè, hay đơn giản là nhâm nhi ly đen nóng vào tối mát trời là thói quen gây nghiện của nhiều người. Biết thưởng thức một ly cafe đã khó, nhưng để pha được cafe ngon lại càng khó hơn. Hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn cách pha cafe phin ngon và tiết kiệm nhất nhé!
Cách chọn nguyên liệu để pha cafe phin
1. Bột pha cafe
Để làm ra những ly cà phê ngon quên lối về, tất nhiên nguyên liệu quan trọng hàng đầu mà bạn không thể không lựa chọn kĩ càng đó là bột cà phê.
Hãy chọn mua cafe sạch, nguyên chất, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ kinh doanh cà phê uy tín như vườn nhà, hãng cafe nổi tiếng hoặc tiện lợi nhất là trong các siêu thị.
Để biết được bột cà phê bạn chọn có chất lượng hay không, hãy quan sát các hạt bột của chúng. Nếu hạt bột to như hạt đường và thơm phức thì đó chính là loại bột chất lượng.
Bạn không nên chọn những loại bột cà phê quá mịn vì như thế chúng sẽ bết dính vào nhau, làm cho nước cà phê nguyên chất rất khó, thậm chí là không thể nào nhỏ xuống ly được.
Hiện nay, có một bí quyết chuẩn bị bột cà phê chất lượng ai uống cũng khen ngon đó là kết hợp nhiều loại cà phê có đặc trưng khác nhau. Cái có của loại này chính là cái thiếu của loại và ngược lại.
Sự kết hợp như thế sẽ làm cho ly cà phê của bạn thơm phức, nhập ngụm nào cũng có vị đắng chua xen lẫn nhưng sau đó lại có hậu thanh dịu.
2. Chuẩn bị phin, ly phù hợp
2.1 Cách chọn phin pha cà phê
Phin pha cà phê, bạn hãy chọn loại nhôm mà trên đáy của chúng có nhiều lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách biệt nhau chứ không dính chung một chỗ. Có như thế mới cho ra được những giọt cà phê tinh khiết.
Nếu bạn kinh doanh, hãy chọn loại phin cỡ to thay vì cỡ trung và cỡ nhỏ để tiết kiệm thời gian pha chế của mình.
Nếu bạn pha cà phê phin để tự thưởng thức tại nhà, hãy chọn loại phin nhỏ để pha đủ cho mỗi lần uống mà không làm thừa lại cà phê qua buổi khác hay ngày hôm sau.
2.2 Cách chọn ly thưởng thức cà phê
Ly uống cà phê nên chọn ly thủy tinh hoặc ly sứ. Nếu ly sứ thì hãy chọn những chiếc ly màu trắng. Vì màu trắng của ly đối lập cùng màu đen đậm của cà phê, sẽ kích thích thị giác người uống hơn rất nhiều.
3. Xác định liều lượng pha cafe
– Nếu bạn pha cà phê bằng phin nhỏ, hãy sử dụng 25 gr cà phê để pha 80 ml nước sôi.
– Nếu pha cà phê bằng phin lớn, hãy dùng 100 gr cà phê pha với 410 ml nước sôi.
Cách pha cafe phin đậm đặc ngon nhất
Nguyên liệu
- Một phin pha cafe
- Cafe bột loại ngon (tiêu chí quan trọng để chọn bột cafe là hạt đã xay phải to như hạt đường, nếu mịn quá dễ dàng rơi lọt qua những lỗ trong phin gây đắng và cặn cho ly cafe)
- Nước sôi
- Ly, tách
Hướng dẫn cách pha cafe phin ngon
Bước 1: Tráng phin pha cafe qua nước nóng để làm nóng phin, giữ độ ấm đồng đều cho cafe, cũng như giúp cho bột cà phê nở ra đều.
Bước 2: Đổ cà phê vào khoảng ¼ phin, sau đó, dùng đồ nén ép nhẹ lên trên. Việc nén có tác dụng giúp nước nóng chảy đều qua các hạt cafe và làm phẳng đều bề mặt lớp cafe. Chú ý không nén mạnh quá để tránh gây đắng cho ly café.
Bước 3. Từ từ rót nước nóng lên trên đồ nén, cần lượng nước vừa ngập đồ nén là đủ. Sau đó đổ nước nóng lên nắp đậy, và đặt phin cà phê lên trên đó. Điều này sẽ giúp cho cafe nở đều cả hai mặt trên và dưới. Ngâm như thế từ 5-10 giây.
Bước 4: Đặt phin cafe lên ly, sau đó đổ thêm nước nóng vào khoảng 1 đốt ngón tay và đậy nắp lại. Nếu muốn uống cà phê sữa, bạn có thể cho thêm một lớp sữa vào đáy ly.
Cách thưởng thức cà phê phin
Sau khi pha cà phê xong, bạn hãy tranh thủ thưởng thức ngay khi chúng còn nóng. Đừng nên để chúng ở ngoài không khí quá lâu hoặc nguội hẳn thì mới uống vì như thế sẽ làm cho hương vị của cà phê trở nên đắng chát, rất mất hấp dẫn.
Khi thưởng thức cà phê, bạn hãy khuấy muỗng theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để hương thơm từ ly cà phê lan tỏa nồng nàn và giữ được độ nóng lâu hơn.
Những lưu ý để pha cafe phin cực ngon
– Nếu dùng nước máy để pha cà phê phin, phải sử dụng loại nước được lưu trữ trong thùng hoặc trong bồn chứa.
– Không nên dùng nước được xả trực tiếp từ vòi vì trong đó vẫn còn chất tẩy và khi pha sẽ khiến cho cà phê có hương vị không trọn vẹn.
– Nước dùng để pha cà phê phải được lọc bằng máy lọc.
>>> Xem thêm: Cách pha trà chanh giải nhiệt mùa hè.
Sau khi bạn hoàn tất cách pha cafe phin mà Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn, công việc còn lại chỉ là ngắm nhìn những giọt cafe từ từ rơi xuống. Bạn biết không, cảm giác chờ đợi đến khi café rơi hết sẽ thú vị lắm đấy. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với sữa, đường, hương vị để có được một ly cafe hoàn hảo theo ý thích nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha cafe phin đậm đặc ngon nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.