Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng và bảo quản nồi gang mới mua, mà bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nồi gang đúc là thiết bị gia dụng càng dùng nhiều thì sẽ càng bền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nồi gang mới mua để luôn đẹp mới và bền bỉ. Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn xem ngay các cách sử dụng và bảo quản nồi gang mà bạn nên biết nhé!
Cách sử dụng nồi gang mới mua
Khác với nhữngchiếc nồi gang truyền thốngthì nồi gang cao cấphiện nayđượcthiết kế có thêm 2 lớp chống dính xen kẽvới nhau,vì vậykhi mới mua bạn không cần tôi dầu trước khi sử dụng như nồi gang thông thường.
Bạn có thể sử dụng nồi gang chế biếnnhững món rán, xào vàhầm với khả năng chịu sốc nhiệt lên đến 260 độ C, đồng thờisử dụngnồi gang còngiúp việcnấu nướngnhanh chóng, giữ nhiệt lâuvà tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt, nồi gang thích hợp sử dụng trên nhiềuthiết bị bếp bao gồm bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ.
Nồi gang đúc 24 cm Rapido RK24-RD sử dụng được trên mọi loại bếp trên thị trường
Cách vệ sinh nồi gang sau khi sử dụng
Bước 1: Rửa sạch nồi bằngmiếng rửa chén mềm. Nếu nồi cònbám cặn thức ăncháy, bạn hãy thêm nước vào ngậpvếtcặnvàđun với lửa nhỏ, sau đó rửa sạch lạivớimiếng rửa chén.
Bạn hãy làm sạch nồi bằng miếng rửa chén mềm để giữ cho nồi luôn được mới
Bước 2: Sau khi làm sạch và lau khô nồi, bạn hãy đặt nồi lên bếp cho đun khô khoảng 1 – 2 phút, để đảm bảo sản phẩm đã khô hoàn toàn.
Hong trên bếp để thiết bị được khô hoàn toàn
Khay nhựa đựng miếng rửa chén Tashuan TS-3310
50.000₫
-80%
Xem đặc điểm nổi bật
- Khay nhựa đựng miếng rửa chén thiết kế thông minh, gọn đẹp, có thể tháo rời để vệ sinh.
- Chất liệu nhựa PP bền tốt, an toàn, sử dụng được lâu.
- Dùng để đặt miếng rửa chén, chai nước rửa chén, nước rửa tay, xà bông cục… gọn gàng, vệ sinh.
- Thương hiệu Tashuan – Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam.
Xem chi tiết
Cách bảo quản nồi gang
Nồi gang để lâu không sử dụng, trước khi dùng bạn nên bôi 1 lớp dầu thật mỏng lên trên bề mặt lòng nồi, sau đó đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phútvàcất ởchỗ khô thoáng.
Trường hợp nồi bị bong tróc lớp chống dính, bạn hãy chà sạch lớp chống dính, tôi nồi bằng cách thoa 1 lớp dầu mỏng lên nồi, bật lò nướng 230 độ C và sấy nồi trong lò từ 60 – 90 phút, sau đó để nồi nguội dần trong lò.
Nồi gang đúc 20 cm Rapido RK20-RD nên rửa sạch và tôi nồi bằng dầu hoặc mỡ để tăng độ chống dính
Những lưu ý khi sử dụng nồi gang
- Không sử dụng miếng cọ nồi bằng kim loại hoặc chất tẩy rửa nồng độ cao để vệ sinh nồi vì sẽ làm hư bề mặt lớp chống dính.
- Không đặt nồi không trên bếp quá lâu vì ở nhiệt độ cao sẽlàm lớp chống dính bong tróc và bám vào thức ăn có thểlàmảnh hưởngtới sức khỏe người dùng.
- Gang có khả năng giữ nhiệt tốt và độ tỏa nhiệt cao, do đó người dùng nên cẩn thận để tránh bị bỏng.
- Nồi gang có trọng lượng lớn, nếu sử dụng trên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại có mặt kính nên cẩn thận tránh rơi làm vỡ.
Nồi gang đúc 20 cm Rapido RK20-RD có khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt, giúp người dùng nấu ăn nhanh hơn
Hy vọng với những lưu ý trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để sử dụng và bảo quản nồi gang tốt hơn. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc vui lòng để lại phần bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng và bảo quản nồi gang mới mua, mà bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.