Bạn đang xem bài viết Canh mọc nấu củ quả ngọt mát ngon cơm cho ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay thì một bát canh mọc củ quả trong bữa ăn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Món canh này rất được được nhiều chị em nội trợ yêu thích bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn mà món canh mang lại. Không những thế, canh mọc củ quả còn là món ăn bổ dưỡng giúp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả, vị ngọt đặc trưng của các loại củ quả kết hợp với những viên mọc béo ngọt chắc chắn sẽ kích thích được vị giác của mọi thành viên trong gia đình của bạn. Dưới đây là cách chế biến món canh mọc củ quả các bạn hãy cùng theo dõi và bắt tay vào thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu để nấu canh mọc củ quả
- 250 g giò sống
- 50 g thịt nạc vai
- Nấm hương, mộc nhĩ
- 1 quả su su
- 1/2 củ cà rốt
- Khoai tây
- Gia vị: muối đường, hạt nêm, hạt tiêu,…
- Hành lá, rau mùi
Cách nấu canh mọc củ quả
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Su su, cà rốt, khoai tây các bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước rửa sạch rồi đem thái nhỏ
Bước 2: Trộn hỗn hợp giò sống
Thịt nạc vai rửa sạch đem băm nhỏ. Tiếp theo trộn giò sống với thịt nạc vai băm nhỏ, nấm hương, mọc nhĩ thái nhỏ và chút gia vị gồm: 1 thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ phần hành lá, rau mùi thái nhỏ và trộn đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Viên tròn giò sống
Nặn hỗn hợp giò sống trên thành những viên tròn nhỏ đều nhau . Khi viên bạn co thể xoa ít dầu ăn vào tay để giò sống không bị dính nhé! rồi thả vào nồi nước luộc sôi khoảng 7 – 8 phút thì vớt mọc ra để riêng.
Bước 4: Nấu canh giò củ quả
Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó thả những viên mọc vào nồi nước đã đun sôi khoảng 7 đên 8 phút thì vớt ra. Sau đó cho su su, cà rốt, khoai tây đã cắt miếng vừa ăn vào với lửa nhỏ chờ đến khi khoai tây, cà rốt, su su chín mềm thì cho mọc đã luộc chín vào và nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Cuối cùng thì múc canh mọc củ quả ra tô sao cho đẹp mắt, thêm hành lá, rau mùi và ít tiêu vào nữa là xong. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh mọc củ quả ngọt mát ngon cơm cho hè này rồi đấy.
Với món canh mọc củ quả đẹp mắt, dậy mùi thơm rất hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng để có thể thưởng thức hết vị ngon, ngọt của món canh nhé, có thể dùng kèm nước mắm mặn có thêm vài lát ớt cho thêm phần đậm đà, ngon miệng hơn nhé. Hãy vào bếp và trổ tài nấu món canh mọc củ quả cho cả nhà thưởng thức bạn nhé, chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Canh mọc nấu củ quả ngọt mát ngon cơm cho ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.