Đăng ngày: 06/04/2012
Lượt xem: 3708

 

Ngôi trường của tôi – nằm trên bán đảo Sơn Trà – dập dìu từng cơn gió biển, rợp bóng cây và tràn ngập bóng dáng em thơ.

Đã qua  bao nhiêu năm tháng của cuộc đời, mỗi mùa thu về, trường tôi như rộng mở, hân hoan chào đón ánh mắt, nụ cười và pha lẫn lo âu của học trò, tôi lại nghĩ suy về trách nhiệm, tình thương yêu.

Tôi yêu mùa thu bắt đầu từ tác phẩm “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh “ Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều …” cảm xúc về mùa thu với nắng vàng trãi nhẹ theo bước chân của tuổi hồng tung tăng đến trường đã nuôi dưỡng tâm hồn cho đến khi tôi trở thành cô giáo dìu dắt các em trong tiếng giảng bài.

Thầy cô miệt mài, bền bỉ truyền tải những nguồn tri thức và kinh nghiệm sống của nhân loại cho bao thế hệ học trò. Đó là công việc lặng thầm trong khi thời gian vẫn chảy trôi. Những điều tưởng chừng giản dị đó chỉ trở thành lớn lao khi trong đời sống tinh thần của các em học sinh có bóng dáng cảm xúc được khơi nguồn từ trái tim chân thành của Thầy Cô.

Rồi một ngày, các em học sinh của tôi sẽ lớn, sẽ đi xa đến tận chân trời của khát vọng. Mái trường và tôi vẫn ở lại ngóng theo mỗi bước trong hành trình vào đời của các em. Mỗi mùa thu trở lại, cảm xúc xôn xao ùa về trong chút ngậm ngùi của năm tháng học trò.

Gửi vào nắng vàng tình yêu mùa thu, vào sóng biển thì thầm nhắn nhủ: các em hãy luôn nghĩ về mái trường nơi các em đã từng sống năm tháng học trò, và gửi vào se lạnh mùa thu những hoài niệm, bâng khuâng của tôi những ngày đến lớp.

Hàng cây trong sân trường đã ngã màu xanh thẳm. Tôi thầm tự hỏi: biết bao kỷ niệm có được khắc trên từng phiến lá? Học trò sẽ mãi trưởng thành và tiếp tục những buổi chia xa. Tôi vẫn đứng lại cùng với sân trường cây xanh và đong đầy đôi mắt hơi ấm của ký ức mùa thu.

Trong đời sống thường nhật, một số quy luật chi phối mọi mặt của cuộc sống và mặt trái của nó nhiều khi quá nghiệt ngã, đôi khi làm phai nhạt tình nghĩa thầy trò, nhưng với tôi – tình yêu mái trường và học trò là bất tận.

Huỳnh Thị Tuyết Nhung

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1233863

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748