Đăng ngày: 06/04/2012
Lượt xem: 2659

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

              Với khi trời dịu êm giữa khung cảnh thiên nhiên tươi mát đầy màu sắc hòa quyện vào nhau làm trong tôi như có một cái gì đó đang trỗi dậy, đang thôi thúc tôi hướng về miền quê với những kí ức tuổi thơ ngọt ngào, êm đềm.

              Miền quê tôi với những con đường làng quen thuộc mà hằng ngày tôi sải bước đến trường, với những cơn mưa dai dẳng không dứt, hay những buổi trưa hè nắng chói chang, bỏng rát. Dưới lũy tre xanh, những bác nông dân ướt đẫm mồ hôi, đang nghỉ ngơi sau khi cày xong thửa ruộng.

              Tuổi thơ ơi, đã qua rồi! Giờ đây tôi còn nhớ mãi, nhớ những buổi chiều tôi cùng mấy đứa trẻ trong xóm rủ nhau ra đồng khi đã gặt hái xong để hòa mình trên những đống rơm chất cao ngất, hay chơi trốn tìm, thả diều…Những buổi trưa hè nắng nóng, chúng tôi rủ nhau ra sông tắm, ngâm mình dưới dòng sông trong veo, mát lạnh ấm tình thương.

              Miền quê tôi là thế đấy, cái miền quê của sự đầm ấm đầy tình người, cái miền quê đã nuôi nấng tôi bằng tất cả sự yêu thương của gia đình, bạn bè, của hàng xóm láng giềng,… đã ấp ủ trong tôi một ước mơ, một hy vọng thật lớn lao, được làm cô giáo.

              Và giờ đây, cô bé nhà quê nhỏ nhắn, ngây thơn ngày nào mang trong mình niềm ước mơ hoài bão lớn lao ấy đã thành hiện thực. Cô là một giáo viên tại một ngôi trường đầy nắng và gió, bên cạnh núi Sơn Trà hùng vĩ yêu thương của thành phố Đà Nẵng – trường THCS Lý Tự Trọng.

              Từ đâu đó vẫn vang vọng bên tai tôi câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt…”, câu hát sao mà thân thương trìu mến thế. Vẫn còn đó con đường làng quen thuộc, những lũy tre làng, hay dòng sông tuổi thơ vẫn êm đềm chảy mãi trong tôi.

          Và vẫn còn đó một miền quê của một thời bom đạn, của tình làng nghĩa xóm, của tuổi thơ yêu dấu của tôi. Thời gian vẫn chầm chậm trôi qua, những kỷ niệm về tuổi thơ, về miền quê vẫn cùng tôi trong hành trình cuộc đời tươi đẹp gửi chút ân tình đến với quê hương.

 

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1233893

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748