Đăng ngày: 23/10/2014
Lượt xem: 2679

       LÝ TỰ TRỌNG - MỘT BIỂU TƯỢNG ĐẸP ĐẼ CỦA LÒNG YÊU NƯỚC.

 

         Là thế hệ trẻ may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, chúng tôi không được sống trong không khí sục sôi của “những buổi vui sao cả nước lên đường”, cũng không được hoà mình vào dòng người hối hả “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phới phới dậy tương lai” của những năm tháng cả đất nước cùng “có chung một khuôn mặt, một tâm hồn”. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn ý thức rất rõ để đất nước được độc lập, tự do như ngày hôm nay, biết bao thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống trước bom đạn của quân thù. Lòng  yêu nước, tinh thần anh hùng, ý chí bất khuất của con người Việt Nam từ bao đời nay chưa bao giờ bị đứt gãy. Lớp lớp cha anh, những “con người giản dị và bình tâm” đã không ngại hiến dâng sự sống của mình để “hoá thân cho dáng hình xứ sở, làm nên đất nước muôn đời”.

        Hôm nay, được tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh người anh hùng dân tộc trẻ tuổi Lý Tự Trọng tại ngôi trường mang tên anh trên quê hương  Đà Nẵng, được nghe lại câu chuyện về cuộc đời và sự hi sinh quên mình của Anh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chúng tôi rất đỗi tự hào và xúc động. Ở tuổi 17, Lý Tự Trọng đã sớm trưởng thành và có độ chín trong suy nghĩ cũng như trong hành động. Đó là Anh đã xác định được cho mình một lí tưởng sống đúng đắn “Sống cũng vì cách mạng anh em ta- Chết cũng vì cách mạng chẳng phiền hà”. Ngay cả khi đối mặt với xích xiềng, với mọi thủ đoạn tra tấn tàn độc của kẻ thù, Anh vẫn giữ vững một ý chí. Chính khí phách kiên cường của anh đã khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ. Đặc biệt Tuyên ngôn đanh thép  của Anh “ Thanh niên chỉ có một con đường cách mạng” đã trở thành cội nguồn sức mạnh, lý tưởng cách mạng bất diệt cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam.  Người thanh niên ấy  ngã xuống khi  tuổi đời còn rất trẻ nhưng Anh đã làm rạng rỡ cho mảnh đất Hà Tĩnh quê hương, cho cả dân tộc Việt Nam kiên cường. Lý Tự Trọng là một biểu tượng  cho vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, những con người “đẹp như hoa hồng, cứng như sắt thép”.

       Thậtvinh dự xiết bao khi chúng tôi là những người giáo viên đang giảng dạy tại ngôi trường mang tên Anh. Trong giờ phút thiêng liêng này,  chúng tôi nguyện một lòng sắc son ghi nhớ lời hiệu triệu của Anh, tiếp bước các thế hệ thầy cô giáo đi trước viết lên những trang sử đáng tự hào cho ngôi trường yêu dấu.

 

 

                                                                                                Khánh Huyền.

 

 

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1233873

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748