Bạn đang xem bài viết Hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chảo là đồ gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Mời bạn hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới cực đơn giản cùng Thcslytutrongst.edu.vn ngay nhé!
Chảo chống dính là gì? Có lợi ích gì?
Chảo chống dính là loại chảo có thiết kế tương tự với các loại chảo thông thường nhưng được phủ một lớp chống dính bền bỉ giúp cho thực phẩm khi chiên, xào hay nấu dính vào đáy chảo. Từ đó, thức ăn giữ được độ đẹp mắt mà không hề bị vỡ cháy.
Từ những điều kể trên, chảo chống dính mang đến rất nhiều tiện ích cho công việc bếp núc như:
– Thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã: Các mẫu chảo chống dính trên thị trường hiện nay với thiết kế hiện đại và đẹp mắt sẽ góp phần tô điểm thêm căn bếp của bạn.
– Tiết kiệm dầu ăn: Bởi vì bề mặt của chảo chống dính đã được tăng cường bằng một lớp phủ không dính khiến thức ăn không bị dính vào chảo trong khi nấu ăn. Không hút dầu mỡ và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
– Dễ dàng làm sạch, lau khô: Bề mặt chảo chống dính không bị bám thức ăn cũng giúp cho người nội trợ dễ dàng vệ sinh hơn sau khi sử dụng, mà không cần tốn quá nhiều nước rửa chén.
– Tiết kiệm nhiên liệu (gas): Nhờ có lớp chống dính phủ trên lòng chảo mà chảo chống dính còn có khả năng phân bố đồng đều nhiệt trên toàn bộ bề mặt, giúp nấu thức ăn được nhanh hơn và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn cho gia đình.
Mẹo biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới
Dùng khoai tây
– Vật liệu chuẩn bị:
+ 1 củ khoai tây.
+ Muối ăn.
– Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn đem 1 củ khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt đôi.
Bước 2: Đầu tiên, bạn dùng phủ muối vào bề mặt củ khoai tây rồi chà vào mặt chảo để loại bỏ các vết gỉ sét do thức ăn tạo nên. Sao đó, bạn dùng nửa củ khoai tây còn lại chà mạnh tay lên đáy chảo hoặc các vị trí chảo bị bong tróc lớp chống dính.
Bước 3: Rửa lại chảo bằng nước sạch và lau khô.
Dùng dầu ăn
– Vật liệu chuẩn bị:
+ Dầu ăn.
– Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp, sau đó đổ dầu và láng khắp mặt chảo đợi dầu sôi.
Bước 2: Sau khi dầu sôi, bạn đổ hết đầu trong chảo và thêm dầu lạnh vào. Như vậy là bạn đã có một chiếc chảo chống dịch vô cùng hiệu quả rồi.
Dùng giấm
– Vật liệu chuẩn bị:
+ Giấm ăn.
+ 1 miếng bọt biển sạch.
+ Dầu ăn.
– Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch và làm khô chảo, sau đó đặt lên bếp và thêm giấm ăn vào rồi bật bếp để làm nóng chảo.
Bước 2: Dùng một miếng bọt biển sạch rồi nhúng với giấm trong chảo và tiến hành chà vài lần xung quanh mặt chảo.
Bước 3: Bạn tắt bếp và đổ toàn bộ lượng giấm trong chảo đi rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 4: Tiếp tục đặt chảo lên bếp và bật bếp cho đến khi khô chảo rồi đổ 1 lượng dầu vừa đủ tráng đều mặt chảo, đợi 2 – 3 phút cho dầu sôi rồi tắt bếp chờ chảo nguội và đổ lượng dầu trong chảo đi.
Bước 5: Sau khi đổ dầu, bạn rửa chảo bằng nước sạch rồi sử dụng như bình thường.
Dùng dầu dừa và muối
– Vật liệu chuẩn bị:
+ Dầu dừa.
+ Muối.
+ Khăn giấy.
– Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn đổ dầu dừa vào chảo rồi đun nóng và láng đều dầu khắp mặt chảo.
Bước 2: Để dầu sôi trong vòng 2 – 3 phút, bạn đổ hết lượng dầu trong chảo đi và phủ kín mặt chảo bằng một lớp muối.
Bước 3: Dùng khăn giấy chà muối trên bề mặt chảo vài lần và dùng một tờ khăn giấy khác để loại sạch hoàn toàn lượng dầu và muối còn sót lại trên chảo.
Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
– Cho dầu ăn vào chảo trước khi chảo nóng:
Bởi lớp phủ chống dính của chảo thường rất dễ bong tróc ở nhiệt độ cao nên thay vì chờ chảo nóng mới cho dầu như các loại chảo thường thì bạn nên làm ngược lại để bảo vệ lớp chống dính bám lâu hơn và tăng độ bền cho chảo nhé!
– Chỉ nên sử dụng lượng dầu vừa đủ:
Vì chảo đã được trang bị lớp chống dính nên việc thêm nhiều dầu vào chảo là điều hoàn toàn không cần thiết, điều này vừa gây lãng phí dầu, vừa không tốt cho sức khỏe mà còn làm mặt chảo chống dính chịu một lượng nhiệt lớn hơn khiến độ bền bị giảm đáng kể.
– Không để chảo tiếp xúc mạnh với các vật dụng bằng kim loại:
Đây là điều mà bạn cần hạn chế tối đa vì kim loại khi cọ sát với bề mặt chảo có thể khiến lớp chống dính bị bong tróc, trầy xước. Vì vậy, bạn nên hạn sử dụng các vật dụng bằng kim loại như: kẹp gắp, đũa kim loại,… để gắp thức ăn và có thể thay thế bằng các vật dụng được làm từ gỗ.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới cực đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.