Thực hiện chỉ đạo của Sở GD và Sở Y tế Đà Nẵng, Trường THCS Lý Tự Trọng nghiêm túc tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chung của ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ nhân viên, giáo viên và gia đình. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp sát sao với Liên đội tiếp tục thực hiện kế hoạch “Cổng trường bình yên”. Học sinh đến trường được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn an toàn và hướng dẫn vào lớp học theo lối đi riêng. Phụ huynh cũng được hướng dẫn đưa đón con em đứng cách xa cổng trường, vừa để đảm bảo an toàn và không gây tắc nghẽn giao thông trước cổng trường.
Di sản bao gồm cả vật thể và phi vật thể, cả tự nhiên và văn hóa. Mỗi di sản đều mang sắc thái riêng của từng vùng miền, từng dân tộc. Di sản là sản phẩm tinh thần gắn với cộng đồng hoặc cá nhân, vật thể và không gian văn hóa liên quan, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thể hiện bản sắc của cộng đồng, không ngừng được tái tạo và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bằng truyền miệng, truyền nghề, trình diễn và các hình thức khác bao gồm lễ hội, lối sống, bí quyết truyền nghề, văn hóa ẩm thực, trang phục truyền thống.
Việc học đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi học sinh chúng ta. Nhưng hiện nay, với tình hình dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp, chúng ta không thể đến trường. Vì thế, học sinh chúng mình đã thay đổi hình thức học bằng cách học qua mạng để chúng ta vẫn được tiếp thu kiến thức và đảm bảo chương trình. Hãy cùng theo chân A2 chúng mình tìm hiểu về một ngày học online và làm việc ở nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh nhé!        
Thực hiện Công văn số 1279/SGDĐT-GDTrH của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 04 tháng 5 năm 2021 và Công văn số 324/PGDĐT của Phòng giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn dạy học trong thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19, Trường THCS Lý Tự Trọng triển khai đến học sinh các khối lớp nội dung bài học các môn hoàn thành chương trình Năm học 2020-2021 như sau:
Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ bảy, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, để sách thực sự là “người bạn tâm giao”, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, từ ngày  4/5/2020, Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng kết hợp với Chi đoàn - Thư viện nhà trường đã tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Sách trong trái tim em”. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đội với nhiều bài thi có sự đầu tư công phu, chất lượng, tiêu biểu như bài giới thiệu sách của chi đội 6/1,6/2,6/3,7/1, 7/2,8/1…
Bài giảng các môn học ở Học kì II, theo nội dung giảm tải:
 Là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt , Hội thi Học sinh Tài năng Thanh lịch THCS Lý Tự Trọng lần thứ nhất đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thú vị vào ngày 10/11/2019 (Vòng sơ khảo) và ngày 18/11/ 209 (Vòng chung kết).
Những ngày gần đây, việc phụ huynh sắp xếp gọn gàng xe máy chờ đón con trước cổng ở trường THCS Lý Tự Trọng đã tạo hiệu ứng tích cực. Nét đẹp văn hóa giao thông này không chỉ tạo cho cổng trường an toàn, trật tự, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông mà còn giáo dục ý thức chấp hành giao thông, văn hóa giao thông cho học sinh.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phòng trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020, được sự cho phép của chi bộ và BGH nhà trường, hôm nay (5/10/2019), Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Đại Hội Liên đội nhiệm kỳ 2019-2020. Đại hội vui mừng được đón tiếp đại biểu cấp trên và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Duy Hoàng Phó bí thư Đoàn phường Thọ Quang và thầy giáo Phạm Hùng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Sang Bí thư Đoàn trường. 
Thực hiện công văn số 4024/ TB- SGTVT của Sở Giao thông vận tải về triển khai công tác phối hợp tuyên truyền và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường năm học 2019- 2020; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn khi tham gia giao thông;  thực hiện giải pháp cụ thể trong kế hoạch Chương trình thành phố 4 an của nhà trường,  trong tiết chào cờ tuần 3 ngày 16/9/2019, Trường THCS Lý Tự Trọng  tổ chức buổi truyền thông “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường”
 Xuất phát từ thực tiễn và nhu cầu việc làm khi cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra thông qua hàng loạt các phát minh và sự phát triển nhảy vọt về các công nghệ số hóa, tự động hóa, trong tương lai, nhiều việc làm chân tay sẽ được thay thế bằng robot đồng thời sẽ có những ngành nghề mới ra đời ứng dụng mới mẻ những thành tựu của kỹ thuật số mà chúng ta vẫn chưa hình dung hết được. Khi đó, nguồn lao động chất lượng cao không chỉ cần kiến thức chuyên ngành mà đòi hỏi có sự hiểu biết của liên ngành. Giáo dục STEM (cách tiếp cận liên ngành bao gồm: khoa học Science, công nghệ Technology, kỹ thuật Engineering, toán học Mathematics) là xu thế tất yếu của thời đại khi khoa học và công nghệ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, phục vụ cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Công tác chủ nhiệm lớp là một công việc rất quan trọng trong quá trình giáo dục học sinh. Một trường học nề nếp, trật tự, kỉ luật hay không là nhờ vào các tập thể lớp có ổn định và kỉ luật tốt hay không. Vì vậy, vai trò của người giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng, đó là những người "nhạc trưởng" làm nên những bản nhạc trầm bổng. Để tạo điều kiện cho các giáo viên được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thấu hiểu và chia sẻ với nhau những vướng mắc, khó khăn trong công tác chủ nhiệm, sáng ngày 23 /11/2017, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi sinh hoạt với chuyên đề NÂNG CAO CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP. Các giáo viên chủ nhiệm đã rất hào hứng chia sẻ mọi kinh nghiệm và những vướng mắc như thể là cơ hội tốt được học tập, được nói những điều mình tâm đắc.
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trường THCS Lý Tự Trọng- quận Sơn Trà – thành phố Đà Nẵng tổ chức tiết thao giảng minh hoạ cho đề tài “Sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 kết hợp hiệu quả các kỹ thuật dạy học tích cực trong môn Hoá học”.
Lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Vâng lời Bác dạy, ngoài việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày thì Hội khỏe Phù Đổng chính là một Hội thi quan trọng để nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em học sinh trong các trường học, cũng là một sân chơi bổ ích dành cho các em. Sáng ngày 30/10/2017, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ hôm nay là sự có mặt và chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng: Thầy Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Trần Tấn Quốc và Cô Hà Thị Ngọc Hoa – Phó Hiệu trưởng cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.
Được sự nhất trí của Cấp ủy chi bộ, Ban thường vụ Đoàn phường Thọ Quang, chiều ngày 28 tháng 9 năm  2017, Chi đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2017-2018. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Hoàng – Phó bí thư Đoàn phường Thọ Quang; đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Ủy viên BCH Công đoàn nhà trường và tất cả các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn Lý Tự Trọng.


Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1139677

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748