Đăng ngày: 28/11/2017
Lượt xem: 1278

Công tác chủ nhiệm lớp là một công việc rất quan trọng trong quá trình giáo dục học sinh. Một trường học nề nếp, trật tự, kỉ luật hay không là nhờ vào các tập thể lớp có ổn định và kỉ luật tốt hay không. Vì vậy, vai trò của người giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng, đó là những người "nhạc trưởng" làm nên những bản nhạc trầm bổng.

Để tạo điều kiện cho các giáo viên được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thấu hiểu và chia sẻ với nhau những vướng mắc, khó khăn trong công tác chủ nhiệm, sáng ngày 23 /11/2017, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi sinh hoạt với chuyên đề NÂNG CAO CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP. Các giáo viên chủ nhiệm đã rất hào hứng chia sẻ mọi kinh nghiệm và những vướng mắc như thể là cơ hội tốt được học tập, được nói những điều mình tâm đắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Lĩnh đã mang đến hội thảo bài tham luận BIỆN PHÁP QUẢN LÝ 15 PHÚT ĐẦU GIỜ, với nhiều biện pháp hay hiệu quả đầy lương tâm và trách nhiệm. Các giáo viên khác rất tâm đắc với những kinh nghiệm được chia sẻ. ( ảnh)

Cô giáo Lê Thị Thanh chia sẻ một vài biện pháp tổ chức cán bộ lớp hiệu quả. Dù mới chủ nhiệm nhưng bằng tâm huyết và tình yêu với học sinh, cô Thanh đã mang đến cho học sinh những hoạt động trò chơi khơi gợi tính tự giác, tinh thần tập thể, giáo dục tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc tập thể. ( ảnh).

Cô giáo trẻ Nguyễn Bảo Trinh năm nay chủ nhiệm lớp 6/7 có một học sinh cá biệt. Học sinh cá biệt của cô Bảo Trinh ngang bướng và thiếu sự rèn cặp giáo dục từ gia đình nên có những hành xử thiếu suy nghĩ, vô lễ, học tập kém... Bằng sự chân thành và cởi mở, sự gần gũi trò chuyện và yêu thương trò như con, cô giáo Bảo Trinh đã bước đầu cảm hóa được em Hậu. ( ảnh)

Bài tham luận gây được chú ý không kém là bài của cô Phùng Kim Liên – giáo viên chủ nhiệm lớp 9/2. Với đề tài tham luận: Một số biện pháp nâng caotinhs tự quản của lớp chủ nhiệm, cô đã nêu ra 7 biện pháp rất hay về công tác tổ chức lớp, nâng cao tính tự quản qua đội ngũ cán bộ lớp. Nhiều năm liền lớp cô Liên chủ nhiệm luôn dẫn đầu về nề nếp phong trào. Kinh nghệm lớn nhất của cô là tôn trọng sự sáng tạo, phát huy tính tự chủ của học sinh.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, buổi sinh hoạt đã nhận được nhiều ý kiến tích cực, nhiều đề xuất hay. Hội đồng sư phạm nhà trường có cơ hội hiểu thêm về những tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm. Cùng nhau hỗ trợ để đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một hiệu quả chất lượng. Góp phần rất lớn trong việc giáo dục con người.

Liên Thuỷ

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1233918

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748