Đăng ngày: 25/11/2019
Lượt xem: 692

        Những ngày gần đây, việc phụ huynh sắp xếp gọn gàng xe máy chờ đón con trước cổng ở trường THCS Lý Tự Trọng đã tạo hiệu ứng tích cực. Nét đẹp văn hóa giao thông này không chỉ tạo cho cổng trường an toàn, trật tự, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông mà còn giáo dục ý thức chấp hành giao thông, văn hóa giao thông cho học sinh.

       Được sự chỉ đạo trực tiếp của Nhà trường, Ban chấp hành chi đoàn đã lên kế hoạch cụ thể và thực hiện hoạt động “Cổng trường bình yên” hiệu quả và thiết thực ngay từ những ngày đầu ra quân.

       Chi đoàn đã kẻ vạch sơn phân làn trên vỉa hè tuyến đường trước cổng trường để bố trí chỗ đỗ xe của phụ huynh trật tự, gọn gàng theo hàng lối ngay trên vỉa hè. Không chỉ tận tình sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe cho phụ huynh, ở hai bên cổng trường, thầy cô giáo trong Chi đoàn nhà trường còn hướng dẫn các em học sinh đi bộ xếp hàng ngay ngắn, đi theo từng lớp để có thể dễ dàng ra nơi phụ huynh đậu xe hoặc đi trên vỉa hè ra về.

       Cô giáo Hà Thị Ngọc Hoa, Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Đây thực sự là cách làm nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn, Nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo duy trì. Tin rằng, việc làm này sẽ tạo thành nề nếp, phụ huynh tự ý thức thực hiện mà không cần đến sự nhắc nhở của ai”

      Hy vọng rằng, cách làm này sẽ dần trở thành thói quen, nề nếp trong mỗi phụ huynh, học sinh góp phần xây dựng văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử trước cổng trường học, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui với cả bố mẹ và con trẻ.

      Một số hình ảnh hoạt động:

 

Phụ huynh xếp xe ngay ngắn trước cổng trường

  

Phụ huynh xếp xe ngay ngắn trước cổng trường

 

 

Các thầy cô tận tình hướng dẫn

                                                                             Lê Ngọc

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1124125

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748