Đăng ngày: 03/11/2017
Lượt xem: 1224

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trường THCS Lý Tự Trọng- quận Sơn Trà – thành phố Đà Nẵng tổ chức tiết thao giảng minh hoạ cho đề tài “Sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 kết hợp hiệu quả các kỹ thuật dạy học tích cực trong môn Hoá học”.

Việc sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 kết hợp hiệu quả các kỹ thuật dạy học tích cực là nội dung chỉ đạo chuyên môn của nhà trường trong năm học này đối với tất cả các bộ môn. Hoạt động chuyên môn trong tuần lễ cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là mỗi tổ sẽ thao giảng 01 tiết dạy sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 kết hợp hiệu quả các kỹ thuật dạy học tích cực. Tổ Hoá – Sinh đã đăng ký đề tài và dạy minh hoạ đề tài: “Sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 kết hợp hiệu quả các kỹ thuật dạy học tích cực trong môn Hoá học”.Tiết dạy được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị Thủy, tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa - Sinh cùng học sinh lớp 8/6. Tham gia hoạt động còn có Ban giám hiệu nhà trường và tất cả các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy ở các khối lớp trên tất cả các môn học trong nhà trường.

Tiết dạy cho thấy giáo viên thực hiện đã sử dụng tương đối thuần thục thiết bị dạy học mới. Học sinh hoạt động nhóm rất hiệu quả và rất hào hứng với thiết bị mới. Các thầy cô giáo tham dự cũng đã rút thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 là phương tiện hỗ trợ hiệu quả trong tổ chức các hoạt động dạy học. Đặc biệt là việc kết hợp thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 và phần mềm I-pro 4 với kỹ thuật dạy học tích cực đã giúp tiết dạy đầy màu sắc và cảm xúc; giáo viên linh hoạt hơn trong tổ chức hoạt động dạy; học sinh hứng thú và hợp tác hoạt động tích cực, sôi nổi, tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Lãnh đạo Trường THCS Lý Tự Trọng chủ trương tất cả các thầy cô giáo đều phải biết cách sử dụng thiết bị tương tác thông minh và thực hiện trong các tiết dạy của mình. Nhà trường hướng đến hoàn thành lắp đặt thiết bị này ở tất cả các phòng học phục vụ tối đa cho công tác dạy học trong nhà trường. Đây sẽ là hướng đầu tư sáng suốt và có hiệu quả to lớn trên con đường đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời, đây là một trong những nội dung được nhà trường xác định trong việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của ban Chấp Hành Trung ương Đảng ngày 4 tháng 11 năm 2013 về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.    

Nguyễn Thanh Hùng

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1124149

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748