Đăng ngày: 06/04/2012
Lượt xem: 4948

Minh Đức  

Ngày tôi trở về thăm ngôi trường cấp II thân yêu sau nhiều năm xa cách, chưa bao giờ tôi thấy bồi hồi như lúc này. Bao nhiêu cảm xúc cứ ùa về, không biết khoảnh khắc này ai có thể chia sẻ cùng tôi. ...

          Cái nắng gay gắt của mùa hè vẫn còn vương lại trên mấy tán cây dù đã là buổi xế chiều. Ngôi trường cũ dần hiện lên trước mắt tôi thân thương, quen thuộc và không còn quá nghiêm trang đối với tôi như hồi trước nữa. Tôi lặng lẽ dạo quanh sân trường, ngắm nhìn từng hàng cây, từng chiếc ghế đá để cảm nhận sự khác biệt của cái khung cảnh đã từng quá đỗi thân thuộc này. Có lẽ dù đã nhiều năm xa cách nhưng ngôi trường vẫn thế, vẫn chẳng thay đổi gì trong kí ức của tôi.

          Tôi tạm đứng lánh vào phía sau tượng đài Lý Tự Trọng. Đã đến giờ tan trường, tiếng chuông reo lên khiến lồng ngực tôi cũng rung theo. Các em học sinh ùa ra từ các phòng học. Chúng hồn nhiên gọi nhau, cãi nhau, ôm vai bá cổ đùa giỡn với nhau, nhí nhảnh như tôi hồi xưa. Chỉ vài năm nữa thôi, chúng sẽ lại chia tay nhau giống như tôi ngày ấy, chìa vở cho nhau ghi dòng lưu bút.

          Các em học sinh đã về, tôi tần ngần ngắm quanh sân trường. Cả sân trường rợp bóng cây xanh. Tôi bước dọc hành lang tìm lại phòng học mà khi xưa tôi và ba mươi tám đứa quỷ sứ trú ngụ. Đây rồi, lớp học đó, cả cái bồn hoa quen thuộc đang ở ngay trước mặt như chờ tôi bước vào và tìm lại hình ảnh của mình năm năm trước. Kia rồi, chỗ ngồi ở dãy thứ ba bàn hai là của tôi, nơi đã từng chứng kiến những lúc tôi buồn vui, hờn giận và những lúc tôi nói chuyện riêng nữa. Thật đáng tiếc là tôi không gặp được thầy cô giáo cũ, nhưng dù sao tôi cũng đã tìm lại những kỉ niệm học trò, những buổi ngồi học bài bên chiếc ghế đá dưới tán cây xà cừ, những buổi kiểm tra căng thẳng, hồi hộp đến vã mồ hôi, ...Tất cả cảm xúc, hình ảnh đã rất xa nhưng cứ hiện về rõ mồn một trong tôi như vừa mới hôm qua vậy.

          Rồi mai đây tôi sẽ lớn lên, sẽ bước vào xã hội với những môi trường mới, nhưng những kỉ niệm thời học sinh là còn mãi và sẽ không phai nhòa.

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?


Cô Hà Thị Ngọc Hoa
Hiệu phó phụ trách
(0236) 3.831.109


Thầy Lê Viết Sang
Hiệu phó
0947304455
Lượt truy cập: 1124128

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748