Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món bánh xèo nổi tiếng khắp nơi, bạn có biết để món bánh xèo hấp dẫn, ngon miệng nước chấm là một phần không thể thiếu. Ngay sau đây bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo đơn giản mà hấp dẫn, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi. Nhớ ghi nhớ công thức làm để thực hiện vào những lần sau nữa nhé các bạn.
Cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo
Nguyên liệu chính các bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện:
– Nước mắm
– Đậu phộng
– Bột nếp
– Thịt ba rọi
– Tỏi
– Gia vị như hạt tiêu, hạt nêm, đường
Cách làm mắm đậu phộng
Bước 1: Thịt ba rọi chọn thịt tươi, ngon, rửa sạch, dùng dao băm nhỏ. Bạn cũng có thể rửa rồi cho vào máy xay để xay cho thịt nhuyễn hơn.
Bước 2: Đổ bột nếp ra bát, sau đó thêm vào 200 ml nước, khuấy nhẹ để bột nếp hòa tan đều.
Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo, làm nóng rồi sau đó cho đậu phộng rang chín, sau đó đem đãi sạch vỏ. Sau khi thu được đậu phộng chín, bạn hãy cho vào cối giã, giã nhỏ. Hoặc nếu có máy xay sinh tố cho vào máy xay cũng được, tùy vào điều kiện mà bạn sử dụng.
Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo làm nóng lên sau đó cho hành băm nhuyễn vào trong chảo để phi thơm. Trút thịt đã xay vào trong chảo, đảo thịt trong 5 phút đợi khi nào mà thịt chín cho đậu phộng vào. Vẫn tiếp tục đảo đều.
Lúc này cho vào trong chảo thêm các gia vị như đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm. Chờ thêm 2- 3 phút nữa cho thịt ngấm gia vị mới ngon miệng bạn nhé.
Bước 5: Cho bột nếp (bước 2) vào chảo thịt, để không quá sệt bạn nhớ thêm ít nước vào chảo. Đun với ngọn lửa vừa cho đến khi nước đặc lại, lúc này có thể tắt bếp được rồi.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:
Cách làm nước mắm chua cay chấm bánh xèo
Nguyên liệu:
– Nước mắm.
– Nước cốt dừa.
– Đường.
– Ớt tươi.
– Chanh.
– Cà rốt.
Cách pha nước chấm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm đường, nước cốt dừa lên bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên sau đó tắt bếp.
Bước 2: Thái ớt, nước cốt chanh cho vào nước mắm. Nhớ thêm cả một ít bột ngọt vào.
Bước 3: Cho nước mắm vào nước đường (bước 1), khuấy nhẹ, thử bằng miệng xem thử đã vừa vị chưa.
Cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành sợi nhỏ và mỏng, sau đó cho vào nước mắm. Đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo bạn sẽ có chén nước chấm với bánh xèo cực ngon và hấp dẫn.
Với 2 cách trên hi vọng bạn sẽ có những chén nước chấm đậm đà hương vị, giúp thưởng thức món bánh xèo đúng vị hơn. Chúc các bạn ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.