Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách rang tôm ngon đơn giản đúng chuẩn đầu bếp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món tôm rang thơm ngon khó cưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm tròn vị. Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn vào bếp để thực hiện món tôm rang ngon đúng chuẩn đầu bếp nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Tôm tươi: 400 gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối
- Dụng cụ: bếp, chảo, tô,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Sau đó, cho tôm vào tô cùng một ít muối và xóc đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thắng đường
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.
– Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm.
Bước 4: Rang tôm
– Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều.
– Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vào và đảo đều.
– Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Trên đây là cách rang tôm ngon đúng điệu mà Thcslytutrongst.edu.vn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách rang tôm ngon đơn giản đúng chuẩn đầu bếp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.