Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món gà rán mật ong ngon miễn chê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có thể nói, món ăn hấp dẫn thơm phưng phức, ngon miễn chê không thể không nhắc đến món gà rán mật ong. Đây là món ăn làm say mê biết bao thực khách phương xa với mùi thơm ngọt của mật ong nguyên chất, quyện tan vào từng miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc hẳn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Cùng tindep.com hướng dẫn làm món gà rán mật ong ngon miễn chê qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm món gà rán mật ong
- Gà ta: 500gr
- Mật ong: 50ml
- Bột mì
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh
- Dầu hào: 2/3 muỗng canh
- Đường: 1/2 muông canh
- Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…
Cách thực hiện món gà rán mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.
Bước 3: Rán vàng gà
Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Rán mật ong và các gia vị
Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm gà rán mật ong ngon miễn chê này!
Làm gà rán hệt như KFC
Chuẩn bị:
– 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà
– 1/2 bát con bột mỳ
– 2 thìa canh bột năng
– 1 quả trứng gà
– Muối, hạt nêm, bột tỏi
– Bột chiên xù
– 1 thìa nhỏ bột ớt màu
– 1 thìa mật ong
– Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.
– Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.
– Thêm vào 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 2:
– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.
– Trứng gà hãy đánh tan.
– Bột chiên xù đổ ra đĩa.
Bước 3:
– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.
Bước 4:
– Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
Bước 5:
– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.
Bước 6:
Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.
Bạn hãy bày ra đĩa, ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau diếp, chấm với tương ớt đảm bảo sẽ rất ngon và hấp dẫn cho gia đình bạn. Đừng quên 1 chai coca thưởng thức cùng nhé.
Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món gà rán mật ong ngon miễn chê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.