Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món sò huyết xào tỏi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, ngoài việc dùng thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày thì bạn có thể sử dụng vỏ ốc đã dùng qua để làm vật dụng trang trí trong nhà cũng rất hay và đẹp mắt. Mỗi loại sẽ có công dụng và cung cấp dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt nhất là sò huyết, một loại ốc cực kì tốt giúp việc tạo máu cho cơ thể. Và hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngon thì sò huyết này nhé. Kết hợp với vị mặn ngọt từ một số gia vị đã cho ra một món ăn vô cùng tuyệt vời đó chính là món sò huyết xào tỏi. Mùi thơm từ tỏi phi vàng đã góp phần tạo nên ấn tượng cho món ăn này. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay cách làm món sò huyết xào tỏi này xem như thế nào nhé các bạn.
Cách làm món sò huyết xào tỏi
Hướng dẫn cách làm món sò huyết xào tỏi tại nhà
Nguyên Liệu cách làm sò huyết xào tỏi
- 1kg sò huyết
- Vài củ tỏi
- Rau răm
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
- Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.
Cách Làm sò huyết xào tỏi
1. Trước tiên bạn mua sò huyết về và ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 60phút để cho ốc hương nhả hết chất bùn bên trong. Hoặc bạn có thể ngâm với nước lạnh cùng với vài trái ớt thái lát vào ngâm cùng. Sau đó bạn rửa ốc thật sạch qua nhiều lần nước.
2. Đến phần tỏi thì bạn lọt hết phần vỏ tỏi đi, sau đó băm nhuyễn ra được khoảng 5muỗng cafe nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm hành khô để tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
3. Sau đó bạn bắt một cái chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì bạn cho tỏi vào phi vàng đều. Bạn lưu ý rằng cho nên đợi tỏi vàng mới cho sò huyết vào nhé, nếu vậy lúc ấy tỏi sẽ bị cháy đen và ăn sẽ rất đắng.
4. Khi tỏi vừa vàng tới thì bạn cho thêm sò huyết vào và đảo nhanh tay, nêm nếm hạt nêm, đường, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Bạn đảo đều khoảng 5phút khi nào sò huyết vừa hơi mở miệng thì bạn tắt bếp. Nếu bạn thích ăn tỏi nhiều thì bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần chín thì cho tỏi vào trộn đều là được.
Hì hì. Thế là bạn thực hiện xong cách làm món sò huyết xào tỏi đầy thơm ngon và mang mùi thơm ngây ngất từ tỏi phi rồi nhé. Hy vọng cách làm món ngon này sẽ là nguồn cảm hứng để bạn thực hiện thành công trong mọi việc. Với món này bạn có thể dùng chung với nước chấm chua cùng tỏi ớt hoặc ăn kèm với muối tiêu chanh nhé. Khi bạn bày món ăn ra đĩa thì không quên trang trí thêm phần rau răm lên trên đĩa để tạo phần đẹp mắt và ấn tượng riêng cho món này. Chúc bạn thực hiện thành công.
Cách làm sò huyết xào me
Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món sò huyết xào me cực ngon. Bạn sẽ không phải ra ngoài hàng quán chờ đợi rất lâu mới được thưởng thức nữa vì đã có thể tự tay chế biến ngay tại căn bếp nhỏ của mình. Sò huyết có rất nhiều chất dinh dưỡng, thanh nhiệt, có ích cho người suy nhiệt cơ thể, người bị lao phổi, hỗ trợ tiêu hóa, giúp da dẻ hồng hào, có nhiều chất khoáng vi lượng, chất đạm và một số vitamin có lợi cho cơ thể. Ngoài ra khoa học đã công nhận sò huyết còn giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Bạn hãy bổ sung món sò huyết vào thực đơn của gia đình để vừa có một bữa ăn ngon lại chăm sóc tốt sức khỏe cho cả nhà. Chuẩn bị nguyên liệu và học cách làm sò huyết xào me với chúng mình nhé!
Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me ngon tuyệt vời
Nguyên Liệu cách làm sò huyết xào me
- Sò huyết: 400g
- Đường thốt nốt
- Ớt sừng: 1 quả
- Đậu phộng
- Me hột, tỏi, rau răm
- Gia vị cần thiết
Cách Làm sò huyết xào me
1. Chọn mua sò huyết tươi, không có mùi lạ, mang về ngâm với nước sạch và xả lại nhiều lần để không bị sạn, cát. Vớt ra để ráo nước. Ớt sừng và tỏi bạn băm nhỏ ra. Rau răm nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt khúc. Đậu phộng rang vàng, chà xát để tróc vỏ rồi dập nhỏ.
2. Lấy một cái tô rồi hòa 2 thìa café me hột, 5 thìa café nước và 1 thìa café đường thốt nốt ( nếu không có thì có thể dùng đường cát ). Sau đó lọc bỏ hạt me bỏ đi.
3. Bật bếp gas và bắc chảo lên, làm nóng chảo với 2 thìa café dầu ăn, cho ớt và tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho sò vào, đảo đều rồi cho hỗn hợp nước me vào xào, thêm gia vị vào cho đậm đà, một chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay, ớt xay, nước mắm ngon ( lưu ý không nêm muối vào, vì con sò đã có độ mặn nhất định rồi ). Cứ thể đảo liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sền sệt lại, thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín.
4. Khi sò đã chín bạn cho ra đĩa, rắc một ít đậu phộng lên trên, một ít rau răm xung quanh để cho món sò thêm thơm ngon.
Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món sò huyết xào me hấp dẫn, mùi thơm lan tỏa cùng với vị me chua chua sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn thật ngon miệng. Món này tưởng như khó làm nhưng khi bắt đầu thì mới biết nó không hề khó đúng không nhỉ!? Bạn hãy chia sẻ cách làm sò huyết xào me ngày đến với người thân và bạn bè để ai cũng có thể tự tay nấu và làm nên những món ăn hấp dẫn không kém gì ở hàng quán. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món sò huyết xào tỏi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.