Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách nấu xáo bò mềm ngon, chuẩn vị Quảng Nam tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bạn đã từng nghe đến món xáo bò, món ăn đặc sản ở Quảng Nam – Đà Nẵng đã khiến biết bao tín đồ ẩm thực phải mê mẩn chưa? Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn khám phá công thức chế biến món ăn vô cùng thơm ngon này trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm xáo bò
- 200g thịt bò thăn
- 200g thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- Lá lốt
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm ruốc, dầu gấc,…
- Dụng cụ chế biến: Dao, chảo, nồi, đũa
Mẹo hay:Thịt bò mềm ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, bề mặt thịt khô và se. Thớ thịt càng nhỏ, mỡ càng trắng thì chứng tỏ thịt bò càng mềm.
Cách làm xáo bò
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Mang thăn bò rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại sơ qua với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao thái thịt bò thành từng lát mỏng và tiến hành ướp thịt bò với muối, hạt nêm, hạt tiêu xay cùng nước mắm, để yên trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì mang đi ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho thịt vào tô và thêm vào chút hạt nêm và muối để ướp.Với sả, ta lột bỏ vỏ và cắt khúc vừa. Hành tím bóc sạch vỏ bên ngoài rồi dùng dao băm nhuyễn. Còn lá lốt và hành lá thì rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
Bước 3 Nấu xáo bò
Làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu ăn và dầu gấc vừa phải. Đợi dầu nóng thì thêm hành tím vào và phi thơm. Tiếp đó, ta cho thịt ba chỉ vào, xào đến khi hơi xém vàng thì thêm thịt bò vào xào cùng, thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp.
Ta đun sôi 1 lít nước rồi cho vào nồi ½ phần sả đã chuẩn bị và lá sả non, thêm tiếp 5ml nước mắm và tiếp tục đun trong 15 phút. Cho thịt bò và thịt heo vào nồi, chỉnh lửa to, đợi sôi rồi vớt sạch bọt để tránh để lại mùi tanh và giúp nước trong hơn. Điều chỉnh lửa nhỏ và thêm lá lốt, nấu khoảng 5 phút là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Xáo bò khi hoàn thành sẽ có mùi hương vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn với màu sắc bắt mắt miễn chê. Giờ thì bạn chỉ cần bày lên bàn ăn và cùng những người thân yêu thưởng thức món ăn này ngay thôi!
Thưởng thức
Thịt bò cùng ba chỉ được tẩm ướp vừa ăn nhưng vẫn rất đậm đà với độ mềm vừa phải. Sả và lá lốt không chỉ tạo thêm sắc xanh đẹp mắt cho món ăn mà còn giúp hương vị món xáo bò trở nên độc đáo một cách tuyệt vời. Bạn còn có thể chuẩn bị thêm bánh mì hoặc bánh tráng gạo pha sắn nướng để ăn cùng xáo bò. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn mê đắm cho mà xem.
Trên đây là công thức chế biến món xáo bò mềm ngon, chuẩn vị Quảng Nam. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm cách thực hiện món ăn mới để trổ tài khi có cơ hội. Chúc bạn thành công!
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách nấu xáo bò mềm ngon, chuẩn vị Quảng Nam tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.