Bạn đang xem bài viết Nhậu cực “phiêu” với ốc hương hấp sả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những món ngon từ ốc luôn cuốn hút vị giác một cách kỳ lạ. Và đến với nguyên liệu là ốc hương hôm nay, wikicachlam sẽ gợi ý cho bạn món ốc hương hấp sả. Đảm bảo chỉ với 3 giây đầu khi thưởng thức món ngon này thôi, bạn sẽ thích thú với món ăn đầy mê mẩn này đó.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc hương hấp sả:
- 1 kg ốc hương
- 1 củ gừng non
- 1 trái ớt sừng
- 4 cây sả tươi
- 2 trái tắc
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, đường cát trắng, nước mắm ngon
Cách làm ốc hương hấp sả dành cho bạn:
Bước 1: Ốc hương sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo chừng 3h để ốc nhả sạch cát. Sau đó, bạn cho ốc ra, rửa đi rửa lại nhiều lần. Để ốc ráo và chuẩn bị chế biến ở những bước tiếp theo.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, bào sợi. Sả bóc vỏ cứng bên ngoài, 2 củ sả bào mỏng, 2 củ sả cắt khúc.
Ớt trái rửa sạch, cắt khoanh mỏng.
Bước 3: Bắc xửng hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Xửng hấp sôi, bạn cho ốc hương vào, xếp lên trên gừng + sả + ớt. Hấp chừng 20-30 phút để ốc chín.
Bước 4: Trong thời gian chờ ốc chín, chúng ta sẽ tiến hành pha nước chấm.
Tắc bạn đem cắt lát, bỏ hạt. Tiếp đến, lấy 1/2 chén nước lọc + 3 muỗng canh đường cát + 2 muỗng canh nước mắm ngon + ớt băm nhỏ + gừng thái nhỏ và khuấy đều.
Sau khi pha xong, bạn thêm tắc thái lát là được.
Bước 5: Ốc hương chín, bạn cho món ăn ra ngoài bày trí và chấm cùng nước mắm vừa pha.
Với hướng dẫn cách làm ốc hương hấp sả trên, chẳng hề khó để bạn có một món ăn ngon thật ngon để thưởng thức đúng không nào. Do đó, chỉ cần một chút thời gian cùng niềm yêu thích bếp núc, bạn có thể làm ra rất nhiều món ăn hấp dẫn đó. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nhậu cực “phiêu” với ốc hương hấp sả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.