Thcslytutrongst.edu.vn - Thông Tin Kiến Thức Bổ Ích

Ôn tập cuối năm học Tiết 4 Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo Tập 2 trang 134, 135

Tháng 3 28, 2024 by Thcslytutrongst.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Ôn tập cuối năm học Tiết 4 Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo Tập 2 trang 134, 135 tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ôn tập cuối năm học Tiết 4 giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 134, 135. Qua đó, sẽ củng cố kiến thức, ôn tập cuối năm học thật hiệu quả.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Ôn tập cuối năm học Tiết 4 – Tuần 35 của Chủ đề Ôn tập cuối năm học theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của Thcslytutrongst.edu.vn để chuẩn bị thật tốt cho tiết ôn tập.

Mục Lục Bài Viết

  • Soạn Tiếng Việt 4 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 134, 135
    • Câu 1
    • Câu 2
    • Câu 3

Soạn Tiếng Việt 4 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 134, 135

Câu 1

Đọc đoạn văn sau và thực hiện yêu cầu:

Mỗi buổi sáng sớm, tôi thường ra vườn, cảm nhận mùi hương ngai ngái của cây trái. Trong sự tĩnh lặng của ban mai, tôi nghe được cả tiếng lá xào xạc. Nhưng chỉ một lúc sau, giữa những vòm xanh, chim chóc bắt đầu cất tiếng hót líu lo. Nhờ bản hòa ca tuyệt diệu, khu vườn trở nên náo nhiệt hẳn lên. Bằng trí tưởng tượng phong phú, tôi có cảm giác mình đang lạc vào trong một khu vườn cổ tích.

Khám Phá Thêm:   KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 75

Duyên Anh

a. Xác định chủ ngữ, vị ngữ và trạng ngữ trong mỗi câu.

b. Cho biết trạng ngữ trong mỗi câu thuộc loại nào

Trả lời:

a.

– Mỗi buổi sáng sớm, tôi thường ra vườn, cảm nhận mùi hương ngai ngái của cây trái.

– Trong sự tĩnh lặng của ban mai, tôi nghe được cả tiếng lá xào xạc.

– Nhưng chỉ một lúc sau, giữa những vòm xanh,chim chóc bắt đầu cất tiếng hót líu lo.

– Nhờ bản hòa ca tuyệt diệu,khu vườn trở nên náo nhiệt hẳn lên.

– Bằng trí tưởng tượng phong phú, tôi có cảm giác mình đang lạc vào trong một khu vườn cổ tích.

(Gạch chân là trạng ngữ, in đậm là chủ ngữ, còn lại là vị ngữ)

b.

– Mỗi buổi sáng sớm: Trạng ngữ chỉ thời gian

– Trong sự tĩnh lặng của ban mai: Trạng ngữ chỉ thời gian

– Nhưng chỉ một lúc sau: Trạng ngữ chỉ thời gian

– Giữa những vòm xanh: Trạng ngữ chỉ nơi chốn

– Nhờ bản hòa ca tuyệt diệu: Trạng ngữ chỉ nguyên nhân

– Bằng trí tưởng tượng phong phú: Trạng ngữ chỉ phương tiện

Câu 2

Thay * trong đoạn sau bằng một từ ngữ phù hợp trong khung:

Vang lừng, biếc, róc rách, mới, non

Chiền chiện vừa sắm một cây đàn *. Nó bay lên cao dạo một bản nhạc * báo hiệu mùa xuân đã đến. Những mầm non nghe tiếng nhạc của chiền chiện đứng dậy. Suối * chảy. Cùng với chiền chiện, tiếng hát của sáo sậu vang lên trong suốt:

Khám Phá Thêm:   Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về ông Nguyễn Khoa Đăng Tập làm văn lớp 5 Cánh diều

– Mùa xuân! Mầm *, chồi *!

Theo Võ Quảng

Trả lời:

Chiền chiện vừa sắm một cây đàn mới. Nó bay lên cao dạo một bản nhạc vang lừng báo hiệu mùa xuân đã đến. Những mầm non nghe tiếng nhạc của chiền chiện đứng dậy. Suối róc rách chảy. Cùng với chiền chiện, tiếng hát của sáo sậu vang lên trong suốt:

– Mùa xuân! Mầm non! Chồi biếc!

Câu 3

Viết đoạn văn ngắn nêu lí do em thích một bài đọc đã học ở lớp Bốn, trong đoạn văn:

a. Có sử dụng dấu ngoặc kép

b. Có ít nhất một câu sử dụng trạng ngữ

Trả lời:

Trong số các bài đọc đã được học ở lớp bốn, em thích nhất là bài đọc “Thành phố nối hai châu lục”. Bằng cách kể chuyện vô cùng hấp dẫn, tác giả đã cho em thấy nét đẹp vô cùng độc đáo ở I-xtan-bun. Đó là nét đẹp hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại, giữa, náo nhiệt và trầm lặng, giữa châu Á và châu Âu. Hình ảnh đường phố I-xtan-bun cũng được hiện lên với những thánh đường lừng lững, cung điện tráng lệ, trung tâm mua sắm tấp nập. Bên cạnh đó, hình ảnh con người cũng không kém phần thú vị như các nghệ sĩ đường phố với đủ thể loại nhạc cụ. Bài đọc đã dẫn em đi du lịch tại một thành phố thật tuyệt vời.

>> Tham khảo: Viết đoạn văn ngắn nêu lí do em thích một bài đọc đã học ở lớp Bốn

Khám Phá Thêm:   Luyện từ và câu: Biện pháp điệp từ, điệp ngữ - Tiếng Việt 5 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 5 Kết nối tri thức tập 1 Bài 25

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ôn tập cuối năm học Tiết 4 Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo Tập 2 trang 134, 135 tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

 

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn tắt kiểm tra chính tả trên Windows 10
Cách trình bày bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc 2025
Phim Hit the Spot: Nội dung, diễn viên và lịch chiếu phim
Previous Post: « Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn cảm nghĩ về nhân vật đã để lại cho bạn ấn tượng trong Giang Giang của Bảo Ninh
Next Post: Văn mẫu lớp 10: Cảm nhận bài thơ Mùa hoa mận của Chu Thùy Liên (Dàn ý + 3 Mẫu) Mùa hoa mận của Chu Thùy Liên »

Primary Sidebar

Công Cụ Hôm Nay

  • Thời Tiết Hôm Nay
  • Tử Vi Hôm Nay
  • Lịch Âm Hôm Nay
  • Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay
  • Giá Vàng Hôm Nay
  • Tỷ Giá Ngoaị Tệ Hôm Nay
  • Giá Xăng Hôm Nay
  • Giá Cà Phê Hôm Nay

Công Cụ Online

  • Photoshop Online
  • Casio Online
  • Tính Phần Trăm (%) Online
  • Giải Phương Trình Online
  • Ghép Ảnh Online
  • Vẽ Tranh Online
  • Làm Nét Ảnh Online
  • Chỉnh Sửa Ảnh Online
  • Upload Ảnh Online
  • Paint Online
  • Tạo Meme Online
  • Chèn Logo Vào Ảnh Online

Liên Kết Giới Thiệu

Copyright © 2025 · Thcslytutrongst.edu.vn - Thông Tin Kiến Thức Bổ Ích