Bạn đang xem bài viết Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường? tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nồi cơm điện tử được người dùng đánh giá cao vì có khả năng nấu cơm ngon, tơi xốp và không bị khô cháy nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Cùng Thcslytutrongst.edu.vn tìm hiểu vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường nhé!
Nồi cơm điện tử
Nồi cơm điện tử có thiết kế màn hình điện tử để người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ khi nấu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông thường, nồi sẽ có 2 loại là nồi điều khiển bằng nút ấn cơ học và nồi điều khiển cảm ứng.
Nồi hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt lượng từ mâm nhiệt, sử dụng mạch điện với cảm biến nhiệt độ kết hợp với con chíp điện tử cài đặt sẵn các chương trình nấu. Do đó, nồi cơm điện tử có khả năng tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu để phù hợp với từng món ăn.
Bên cạnh chức năng nấu cơm, nồi cơm điện tử còn có thể sử dụng để chế biến nhiều thực đơn khác như: nấu cháo, nướng bánh,… Sản phẩm còn được trang bị van thoát hơi thông minh, giúp nấu cơm tơi xốp mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng có trong gạo.
Nồi cơm điện tử Toshiba 1.8 lít RC-18DR2PV(K) được tích hợp nhiều chương trình nấu sẵn vô cùng tiện lợi
Nồi cơm điện cơ
Nồi cơm điện cơ là mẫu nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời quen thuộc, được nhiều gia đình sử dụng. Nồi có thiết kế đơn giản, dễ dàng điều chỉnh 2 chế độnấu chín và giữ ấm bằng nút gạt. Một số mẫu nồi còn được trang bị thêm xửng hấp đi kèm vô cùng tiện lợi.
Nồi cơm điện cơ thường được tích hợp công nghệ nấu 1D với 1 mâm nhiệt ở dưới đáy nồi kết hợp cùng nhiệt độ cao giúp làm chín cơm trong khoảng 20 phút. Khi nồi đạt đến nhiệt độ làm cơm chín, rơ-le sẽ tự động ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm.
Nồi cơm điện cơ có khả năng nấu chín cơm trong thời gian ngắn, giúp gia đình có bữa cơm nóng hổi mà không cần chờ đợi lâu. Ngoài ra, cấu tạo của sản phẩm cũng khá đơn giản nên dễ sử dụng với mọi thành viên trong gia đình, kể cả người lớn tuổi.
Nồi cơm điện nắp gài BlueStone 1.8 lít RCB-5520 có công suất hoạt động lớn lên đến 700W, giúp nấu chín cơm nhanh chóng
Vì sao nồi cơm điện tử nấu lâu hơn nồi cơm thường?
Nồi cơm điện tử có cấu tạo khá phức tạp, sử dụng chip điện tử để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nên sẽ cần khoảng 25 – 45 phút để nấu chín cơm. Tuy nhiên, khi nấu bằng nồi cơm điện tử, hạt cơm sẽ ngon hơn, chín đều, tơi xốp, hạn chế bị cháy khét và giữ nguyên chất dinh dưỡng trong hạt gạo.
Ngoài ra, nồi cơm điện tử thường sử dụng công nghệ nấu 2D, 3D với 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi và 1 – 2 bộ phận điện trở nhiệt phụ xung quanh thân. Với công nghệ này, lượng nhiệt sẽ được tỏa đều quanh đều, giúp cơm chín đều nhưng mất khá nhiều thời gian.
Nồi cơm điện tử có cấu tạo phức tạp nên thời gian nấu chín cơm lâu hơn các mẫu nồi thông thường
Nên mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cơ?
- Nên mua nồi cơm điện tử khi: Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nồi cơm điện được tích hợp nhiều tính năng như: hẹn giờ, chế độ nấu ăn sẵn,… thì mẫu nồi cơm điện tử là lựa chọn vô cùng thích hợp.
- Nên mua nồi cơm điện cơ khi: Bạn nên lựa chọn nồi cơm điện cơ nếu chỉ có nhu cầu sử dụng nấu cơm đơn giản, có khả năng nấu chín cơm nhanh chóng và không đòi hỏi quá nhiều tính năng hiện đại.
Nồi cơm điện tử Sunhouse mama 1.5 lít SHD8915 có nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình
Trên đây là bài viết chia sẻ lý do vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm thường? tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.